TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường kim loại đang thận trọng trước kết quả cuộc họp từ FED

Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt giảm sâu, các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của FED trong tuần này

Thị trường kim loại có phiên sụt giảm mạnh ngay trước thềm công bố nội dung cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang. Tâm lý của nhà đầu tư lúc này đang thận trọng, kết quả cuộc họp có thể đoán được xu hướng lãi suất của Mỹ – yếu tố tác động đến đồng Dollar và tính thanh khoản trên thị trường tài chính.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thị trường kim loại đang thận trọng trước kết quả cuộc họp từ FED

Giá bạc giảm gần 2,64% về 24,649 USD/ounce, bạch kim cũng giảm gần 1,92% về 1049,5 USD/ounce, do lực bán kỹ thuật trong bối cảnh thị trường không có nhiều tin tức hỗ trợ cho giá.

Bên cạnh đó, dòng tiền của các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang có xu hướng quay trở lại các thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử. Do đó, giá bạc và bạch kim gặp nhiều sức ép khi phải chia sẻ bớt nguồn vốn.

Chỉ số dollar index giảm 0,3% còn 92,48 điểm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng xuống thấp kỷ lục.

Các nhà đầu tư đang theo dõi xem Fed sẽ làm thế nào để cân bằng giữa việc lạm phát tăng tốc và mối đe dọa kinh tế gia tăng của biến thể Delta, trong cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Ba, 27/7. Các quan chức Fed có khả năng sẽ khẳng định, “sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và kế hoạch thay đổi chính sách tài chính vẫn đang đang diễn ra”.

Tâm lý của giới đầu tư lúc này đang thận trọng trước việc có thể FED sẽ thay đổi chính sách nới lỏng hiện tại. Kết quả cuộc họp của Fed ngày hôm nay có thể đoán được xu hướng lãi suất của Mỹ sẽ như thế nào – yếu tố gây tác động mạnh lên đồng USD và tính thanh khoản trên thị trường tài chính.

Ở thị trường kim loại cơ bản, giá đồng trên sàn COMEX giảm nhẹ 0,88% còn 4,5445 USD/pound. Đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn LME 0,8% xuống 9,735 USD/tấn, sau khi có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 15/6 là 9,924 USD.

Nguyên nhân lí giải là do áp lực chốt lời sau khi tăng gần 10% trong 4 phiên gần nhất. Tuy nhiên, phe mua vẫn giữ được cột mốc sát 10.000 USD/tấn cho giá Đồng nhờ vào triển vọng tiêu thụ ở Trung Quốc, nhằm phục hồi các thiệt hại cơ sở hạ tầng sau trận lũ lụt nặng nề vừa qua.

Ngoài ra, sự kết thúc chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp của giá đồng một phần do các nhà đầu tư ngừng việc đặt cược trước kết quả cuộc họp của Fed – dự kiến sẽ đưa thêm nhiều manh mối về định hướng chính sách tiền tệ.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 8 trên sàn Singapore giảm 1,02% xuống 197,05 USD/tấn.

Có thông tin rằng, Trung Quốc đang cân nhắc áp thêm thuế xuất khẩu đối với một số sản phẩm thép nhằm đáp ứng hai mục tiêu là hạn chế sản xuất trong nước và hạ nhiệt giá thép. Bloomberg dẫn nguồn rằng, mức thuế suất đang được thảo luận dao động từ 10-25% sẽ được áp với các mặt hàng bao gồm thép cuộn cán nóng.

Không chỉ Trung Quốc, Nga cũng dự kiến áp thuế tạm thời xuất khẩu thép và một số kim loại cơ bản nhằm hạ nhiệt lạm phát trong nước.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời