TIN NỔI BẬT, TIN TỨC HỮU NGHỊ

Thị trường hàng hóa là gì? Cách đầu tư hàng hóa tại Việt Nam

Cách đầu tư hàng hóa tại Việt Nam

Đầu tư hàng hóa là một trong ba kênh giao dịch tài chính lớn nhất thế giới. Giao dịch hàng hóa không chỉ giúp nhà đầu tư kiếm lời, mà còn là chiến lược quan trọng trong đa dạng hóa đầu tư và chống lạm phát. Vậy thị trường hàng hóa là gì? Tại sao đầu tư hàng hóa lại hấp dẫn nhà đầu tư như? Cách thức đầu tư hàng hóa như thế nào? Hãy cùng FINVEST tìm hiểu về kênh đầu tư này nhé!

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 08/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách đầu tư hàng hóa tại Việt Nam
Thị trường hàng hóa (commodity) là gì?

Hàng hóa (Commodity) là tất cả những gì có thể dùng để mua bán, trao đổi trên thị trường. 

Thị trường hàng hóa là nơi để giao dịch, trao đổi mua/bán, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa.

Trên thị trường hàng hóa, các kim loại quý như vàng, bạc; dầu, khí đốt, cà phê, đậu nành là những tài nguyên thiên nhiên và nông sản thường được mua bán thông qua các hợp đồng kỳ hạn trên sàn giao dịch.

Ngày nay, nhiều nhà đầu tư lựa chọn bổ sung hàng hóa vào danh mục đầu tư chính của họ do nhiều hàng hóa có tính an toàn, chống trượt giá và có thể đa dạng hóa đầu tư, giảm rủi ro.  

Tại sao đầu tư hàng hóa hấp dẫn nhà đầu tư hiện nay?

Đầu tư hàng hóa là một kênh mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư không thua kém các loại hình đầu tư khác như Forex, chứng khoán. Tuy nhiên, đầu tư hàng hóa có một số ưu điểm vượt trội mà bạn cần nắm rõ:

  • Biến động giá cao: Tăng biên lợi nhuận trong thời gian ngắn
  • Danh mục đầu tư đa dạng: Đa dạng hóa danh mục và tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.
  • Chống lạm phát: Giá hàng hóa tăng theo lạm phát nên nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận trong cả thời gian lạm phát, trong khi các thị trường khác có thể rớt giá thảm hại.
  • Bảo đảm: Các nhà môi giới thị trường hàng hóa được kiểm soát gắt gao bởi các tổ chức uy tín nhằm đảm bảo lợi ích nhà đầu tư.
  • Tính 2 chiều: Tùy theo biến động của thị trường mà nhà đầu tư có thể đóng vai trò là người mua hoặc người bán. Điều này giúp việc đầu tư trở nên linh hoạt và đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư.
Các mặt hàng giao dịch trên thị trường hàng hóa Việt Nam

Hiện nay, nhà đầu tư tại Việt Nam đã làm quen với thị trường hàng hóa, phần lớn nhờ sự đóng góp của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) trong hơn 10 năm qua. MXV là đơn vị cấp quốc gia, điều phối thị trường giao dịch hàng hóa.

Trách nhiệm của Sở giao dịch hàng hóa

Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

MXV cung cấp các công cụ tài chính phái sinh, hợp đồng chênh lệch, quyền chọn,… liên thông với các Sở giao dịch trên thế giới để nhà đầu tư có thể tham gia thị trường hàng hóa, giúp bảo hiểm giá hàng hóa và giao dịch kiếm lời.

Hiện tại, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch hàng hóa thông qua các Thành viên Kinh doanh hoặc Thành viên Môi giới thuộc Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Có 28 hàng hóa nhà đầu tư có thể giao dịch qua MVX bao gồm:

  • Nông sản: Đậu tương Mini, Đậu tương, Lúa mì Mini, Lúa mì, Dầu đậu tương, Khô đậu tương, Ngô Mini, Ngô, Gạo thô, Lúa mì Kansas.
  • Nguyên Liệu công nghiệp: Cacao, Bông, Cao su RSS3, Cà phê Arabica, Cà phê Robusta, Đường thô, Đường trắng, Dầu cọ thô.
  • Kim loại: Bạch Kim, Sắt, Bạc, Đồng.
  • Năng lượng: Dầu WTI, Xăng pha chế, Khí tự nhiên, Dầu ít lưu huỳnh, Dầu WTI mini, Dầu Brent.
Cách tham gia thị trường đầu tư hàng hóa tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch hàng hóa thông qua các công ty Thành viên của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV). MXV là cơ quan cấp nhà nước, được cấp phép hoạt động bởi Bộ Công thương và chỉ các thành viên kinh doanh chính thức thuộc MXV mới được phép cung cấp dịch vụ giao dịch.

FINVEST là Thành viên Kinh doanh đầu tiên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch hàng hóa uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên và tư vấn viên chuyên nghiệp, có năng lực về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, giúp xử lý mọi tình huống xảy ra một cách nhanh chóng, đưa ra chiến lược hiệu quả đảm bảo lợi nhuận cho mỗi khách hàng.

Hoàng Nhàn.

Để tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
? STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
? STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời