TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam

Đầu tư hàng hóa phái sinh mang lại lợi ích gì cho các Trader?

Trong những năm gần đây, thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam là kênh đầu tư mới đầy tiềm năng thu hút đông đảo nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về đầu tư hàng hóa, FINVEST sẽ hướng dẫn giao dịch phái sinh cho người mới bắt đầu.

[Có thể bạn nên đọc]

Thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam – Cơ hội mới cho nhà đầu tư mới 

Thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam

Thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam

Ngày 9/4/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 51/2018/NÐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 158/2006/NÐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. 

Điểm mới đáng quan tâm của Nghị định 51/2018 là việc mở rộng hình thức của lệnh giao dịch và mở rộng danh mục hàng hóa niêm yết trên Sở Giao dịch Hàng hóa. Đồng thời, cho phép nhà đầu tư nước ngoài có quyền góp vốn thành lập Sở Giao dịch Hàng hóa tại Việt Nam; mua cổ phần, phần vốn góp của Sở Giao dịch Hàng hóa tại Việt Nam với tỷ lệ không quá 49% vốn điều lệ.

Nhu cầu hội nhập quốc tế ngày càng lớn, mô hình giao dịch hàng hóa qua sàn mang đến cơ hội mới, cũng như tạo ra một thị trường hàng hóa phái sinh hiệu quả cho nhiều nhà đầu tư với 4 nhóm mặt hàng chính:

+ Năng lượng: Dầu thô, khí gas..

+ Kim loại: Quặng sắt, đồng, bạch kim…

+ Nông sản: Đậu tương, ngô, lúa mì…

+ Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, đường, café, bông sợi…

Các hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa sẽ giúp người nông dân có được công cụ bảo hiểm giá nhằm giảm thiểu được các rủi ro rớt giá của các mặt hàng.

Các doanh nghiệp thương mại có thể chủ động định giá chuẩn và an tâm sản xuất kinh doanh và cân đối cung cầu hiệu quả hơn. Thậm chí, các nhà đầu tư cá nhân sẽ có cơ hội đầu tư mới thay vì các kênh truyền thống như chứng khoán, ngoại hối,…

Những lưu ý khi giao dịch hàng hóa phái sinh 

Bên cạnh các kênh đầu tư tài chính 4.0 như chứng khoán, vàng, tiền ảo, bất động sản,…thì hàng hóa phái sinh là một hình thức giao dịch khá an toàn và được lựa chọn nhiều bởi các nhà đầu tư. Nhưng nếu bạn là người mới tham gia giao dịch, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

Thị trường hàng hóa phái sinh ở Việt Nam

Lưu ý khi giao dịch hàng hóa phái sinh 

Chọn mặt hàng đầu tư phù hợp: Tại Việt Nam, các mặt hàng chủ đạo khi giao dịch hàng hóa chủ yếu là nông sản. Bên cạnh đó, nhờ danh mục hàng hóa đa dạng các mặt hàng như kim loại, năng lượng,…cũng được nhiều người lựa chọn đầu tư. Bạn cần xác định rõ ràng về loại mặt hàng mà mình đầu tư để đánh giá và có hướng đi phù hợp nhất.

Đầu tư ít một và có kế hoạch: Khi mới bắt đầu đầu tư, bạn đừng vội kiếm lời ngay bằng cách đầu tư một lúc số tiền quá lớn sẽ mang lại rủi ro. Hãy đầu tư ít một và hiệu quả loại mặt hàng bạn am hiểu và có kế hoạch đầu tư lâu dài.

Lựa nơi giao dịch phái sinh uy tín: Việc tìm hiểu đơn vị giao dịch uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo tính pháp lý và bảo vệ rủi ro đầu tư cho bạn. Đừng vội chọn khi chưa có thông tin rõ ràng, tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Cách giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

Đối với người mới đầu tư vào thị trường phái sinh hàng hóa, FINVEST sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch hàng hóa phái sinh với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch

Đầu tiên, bạn mở tài khoản giao dịch miễn phí trực tuyến vô cùng tiện lợi, đơn giản bằng cách điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn tại đây.

Bước 2: Chọn mặt hàng đầu tư phù hợp

Bạn nên lựa chọn mặt hàng phù hợp, am hiểu và đúng với chiến lược đầu tư để tăng mức lợi nhuận của mình. Hiện thị trường hàng hóa phái sinh có 4 nhóm cơ bản chính để bạn lựa chọn đầu tư:

  •         Nhóm hàng hóa nguyên liệu công nghiệp: Cafe, đường, cao su,…
  •         Nhóm hàng hóa nông sản: Lúa mì, ngô, đậu tương,…
  •         Nhóm hàng hóa năng lượng: khí gas, xăng, dầu thô,…
  •         Nhóm hàng hóa kim loại: bạc, đồng, quặng sắt,…

Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch

Để ký kết hợp đồng  hàng hóa giao dịch, bạn có thể sử dụng 4 loại hợp đồng sau:

  •         Hợp đồng tương lai
  •         Hợp đồng kỳ hạn
  •         Hợp đồng hoán đổi
  •         Hợp đồng quyền chọn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa phái sinh, Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị sẽ là địa chỉ tin cậy của khách hàng. Chúng tôi là một trong những đơn vị kinh doanh trực thuộc và hoạt động dưới Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Với giao dịch công khai và đội ngũ chuyên gia tài chính chuyên môn cao, chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn phương hướng đầu tư hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

? STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

? STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

? STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

 

Bài viết liên quan

Trả lời