PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Những hành vi bị nghiêm cấm trong giao dịch hàng hóa

Những hành vị bị nghiêm cấm trong giao dịch hàng hóa

Để đảm bảo cho hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa được minh bạch, công bằng, đúng pháp luật, ngăn chặn các hành vi gây lũng đoạn thị trường, bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) nghiêm cấm các hành vi sau đây:

– Giao dịch dựa trên thông tin biết trước (Front Running) là một hoặc một chuỗi giao dịch nhằm mục đích trục lợi dựa trên việc người đó có thông tin nội bộ về một giao dịch lớn có thể sẽ diễn ra trong tương lai, có thể tác động đáng kể đến giá hàng hóa.

– Giao dịch giả tạo (Wash Trade) là một hoặc một chuỗi giao dịch mua và bán được thực hiện mà không có chủ đích tạo ra một vị thế thực sự hoặc không có ý định thực hiện các giao dịch chịu rủi ro thị trường hoặc cạnh tranh về giá.

– Giao dịch chuyển tiền trái phép (Money Pass) là một hoặc một chuỗi giao dịch được thực hiện với chủ đích dàn xếp trước nhằm chuyển vốn chủ sở hữu giữa các tài khoản với nhau.

– Giao dịch thao túng cung cầu (Spoofing/ Flipping/Layering/ Prohibited Activity During the Pre-Open Period) là một hoặc một chuỗi giao dịch mua/bán trên một hoặc nhiều tài khoản giao dịch chủ đích tạo ra cung, cầu giả tạo nhằm mục đích trục lợi.

– Thâm nhập trái phép vào hệ thống giao dịch là hành động thâm nhập vào hệ thống giao dịch của MXV dưới mọi hình thức mà không được sự cho phép của MXV.

– Các hành vi bị cấm khác theo quy định của pháp luật và của Sở Giao dịch hàng hóa.

Nhà đầu tư nên nắm rõ các thông tin này để tránh vi phạm quy định của MXV và pháp luật.

Theo MXV/congthuong.vn

Quý khách hàng có yêu cầu mở tài khoản giao dịch hàng hóa hoặc tư vấn vui lòng liên hệ: 024 3552 7979

Xem lại:

Series 1 – Đầu tư hàng hóa là gì?

Series 2 – Giao dịch hàng hóa qua sàn nào?

Series 3 – Hàng hóa nào tiềm năng để đầu tư?

Bài viết liên quan