PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Đầu tư hàng hóa là gì?

đầu tư hàng hóa là gì

[Series: Giúp Trader trả lời những câu hỏi] – Đầu tư hàng hóa là gì?

đầu tư hàng hóa là gì

Trước khi tham gia vào bất kỳ kênh đầu tư nào, các bạn chắc chắn cần phải hiểu kỹ về nó, mà trước nhất là các kiến thức cơ bản.

Series “Giúp Trader trả lời những câu hỏi” sẽ như một cuốn từ điển giải đáp các thắc mắc về những vấn đề căn bản nhất liên quan đến Đầu tư hàng hóa.

Mở đầu Series là vấn đề cơ bản nhất: “Đầu tư hàng hóa (phái sinh) là gì?”

Về mặt khái niệm, Đầu tư hàng hóa (phái sinh) là hình thức đầu tư trực tuyến bằng cách mua/bán các hợp đồng hàng hóa để kiếm lời dựa trên chênh lệch giá.

=> Làm rõ khái niệm trên như sau:

– Sản phẩm đầu tư: là các hợp đồng hàng hóa bao gồm các mặt hàng được Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) niêm yết và Bộ Công Thương cấp phép. Hiện tại, MXV đang triển khai giao dịch 32 mặt hàng thuộc 4 nhóm chính: Nông sản, Năng lượng, Kim loại, Nguyên liệu công nghiệp.

– Cách thức đầu tư: mua/bán trực tuyến qua các nền tảng giao dịch (nền tảng giao dịch sẽ được nói ở các bài sau).

– Cách thức kiếm lời: giao dịch ăn chênh lệch giá khi mua – bán các sản phẩm. Nếu hi vọng giá sẽ tăng, nhà đầu tư cần mở vị thế mua ở một mức giá để khi giá tăng đến mức mong muốn sẽ chốt lời. Nếu nhận định thị trường sẽ giảm, nhà đầu tư mở vị thế bán ở mức giá nào đó, khi giá đi xuống sẽ đóng vị thế để chốt lời.

Thị trường đầu tư hàng hóa bản chất là thị trường có nhiều biến động, điều này vừa là cơ hội cũng là rủi ro cho các nhà đầu tư. Độ biến động càng lớn thì tỷ lệ lợi nhuận càng cao. Rủi ro sẽ xảy ra đối với các trường hợp đi sai với diễn biến thị trường.

Đây là thị trường minh bạch, giá cả được niêm yết công khai, tính thanh khoản cao luôn sẵn sàng các bên mua/bán và có thể kiếm lời ngay cả khi thị trường lên hoặc xuống.

Lợi nhuận hấp dẫn khi đòn bẩy lớn với mức ký quỹ thấp chỉ từ 5 – 15% giá trị thực của hợp đồng.

Tuy nhiên, các mặt hàng giao dịch hiện nay đều là các sản phẩm niêm yết tại các Sở giao dịch nước ngoài liên thông với MXV, cũng chính vì vậy mà việc nắm bắt thông tin cơ bản để theo dõi biến động giá sẽ có khó khăn đối với các nhà đầu tư Việt Nam.

Hình thức đầu tư này mới nở rộ trong nước khoảng hơn 2 năm trở lại đây nhưng đã phổ biến trên thế giới hàng chục năm trước. Giao dịch hàng hóa đã đã được Bộ Công Thương cấp phép tại Việt Nam và được Sở Giao dịch Hàng hóa tổ chức, quản lý nên các nhà đầu tư có thể yên tâm khi tham gia vào thị trường.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về đầu tư hàng hóa: 024 3552 7979 hoặc mở tài khoản giao dịch trực tuyến


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 Đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🌐 Facebook: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📼 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

 

Bài viết liên quan