PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Hàng hóa nào tiềm năng để đầu tư?

Hàng hóa nào tiềm năng để đầu tư?

[Series: Giúp Trader trả lời những câu hỏi] – Hàng hóa nào tiềm năng để đầu tư?

Hàng hóa nào tiềm năng để đầu tư?

Nhà đầu tư: “Tư vấn giúp tôi hàng hóa nào tiềm năng để đầu tư trong năm nay?”

Nghe xong câu hỏi này nhiều người luôn có liên tưởng đến mấy anh em bên trade chứng, coin hay trêu nhau “phím mã”. Bài viết này sẽ không phím mã nào, chỉ có thể “mách nước” làm sao để tìm ra thị trường phù hợp với nhà đầu tư!

Hiện nay, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đang triển khai giao dịch hơn 30 sản phẩm hàng hóa thuộc 4 nhóm mặt hàng: Năng lượng, Nông sản, Kim loại và Nguyên liệu công nghiệp.

  •  Năng lượng: Dầu thô Brent, Dầu thô WTI, Xăng RBOB, Khí tự nhiên, Dầu ít lưu huỳnh.
  •  Nông sản: Ngô, Lúa mì, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Gạo thô.
  •  Kim loại: Bạc, Bạch kim, Đồng, Quặng sắt, Nhôm, Niken…
  •  Nguyên liệu công nghiệp: Cà phê Arabica, Cà phê Robusta, Bông, Đường, Cacao, Cao su, Dầu cọ thô.

NHỮNG MẶT HÀNG NÀO THU HÚT SỰ QUAN TÂM CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM

Trong năm 2021, tại thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam, Dầu đậu tương vẫn là mặt hàng có tỉ trọng giao dịch lớn nhất, đạt 16,4%. Theo sát đó là Ngô, Lúa mỳ Chicago và Đậu tương với tỉ trọng giao dịch chiếm 12,6%, 12,1% và 8,9%.

Bên cạnh nông sản, năng lượng cũng là nhóm thu hút dòng tiền tăng mạnh trong năm qua, với các biến động lớn của giá Dầu thô. Khối lượng giao dịch Dầu thô WTI tăng hơn 10 lần so với năm ngoái.

Các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp như Cà phê, Đường… cũng rất tiềm năng với sự biến động và bật tăng của giá trong năm ngoái.

“BÍ KÍP” LỰA CHỌN MẶT HÀNG GIAO DỊCH PHÙ HỢP CHO NHÀ ĐẦU TƯ

– Xét mức ký quỹ: Mỗi loại hàng hóa đều có một mức ký quỹ khác nhau, và chỉ từ 10 triệu đồng là có thể đầu tư. Trong số 4 nhóm trên, Nông sản có nhiều mặt hàng có mức ký quỹ thấp nhất, sau đó đến nhóm Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại và Năng lượng.
Ngoài ra, các hợp đồng mini và micro như (dầu thô WTI micro, dầu Brent mini, đậu tương mini, lúa mì mini, ngô mini,…) sẽ có mức ký quỹ ban đầu thấp hơn các hợp đồng fullsize.

Xem mức ký quỹ tại đây: https://finvest.vn/muc-ky-quy-giao-dich-hang-hoa-moi-nhat/

– Xét tính thanh khoản của mặt hàng: Thanh khoản càng cao thì việc mua/bán lệnh ở mức giá mong muốn càng dễ khớp.
Nhìn chung, giao dịch hàng hóa là thị trường có tính thanh khoản cao, các mặt hàng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn mở vị thế nhất bao gồm: Dầu thô, ngô, đậu tương, bạc, quặng sắt, đồng, cà phê.

– Dựa trên mức độ nắm bắt thông tin thị trường: Giao dịch hàng hóa là thị trường toàn cầu nên đối với các nhà đầu tư Việt Nam việc theo dõi thông tin ảnh hưởng có đôi chút khó khăn. Hãy lựa chọn mặt hàng mà mình có sự am hiểu để dễ dàng hơn cho quá trình giao dịch. Điều này giúp nhà đầu tư kịp thời nắm bắt biến động của giá hàng hóa và điều chỉnh kế hoạch giao dịch.

– Tùy vào độ biến động, chiến lược giao dịch: Tính dao động mạnh trên thị trường này là con dao 2 lưỡi đối với các nhà đầu tư. Với những người lựa chọn kế hoạch lướt sóng, việc giá càng biến động cao thì cơ hội kiếm lời càng lớn. Tuy nhiên, đối với trader giao dịch theo chiến lược dài hạn, thị trường liên tục lên – xuống sẽ là nguy cơ ‘đe dọa’ rất lớn tới số tiền trong tài khoản.

Vận mệnh do ta quyết định, đừng quá chạy theo xu hướng, hãy chọn mặt hàng phù hợp với bản thân!

Xem lại:

Series 1 – Đầu tư hàng hóa là gì?

> Series 2 – Giao dịch hàng hóa qua sàn nào?

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về đầu tư hàng hóa: 024 3552 7979 hoặc mở tài khoản giao dịch trực tuyến


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ – Thành viên kinh doanh đầu tiên của MXV, TOP 5 trên thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam.
🏢 Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 Đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🌐 Facebook: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📼 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan