TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Những dữ liệu cần chú ý trong tuần giao dịch từ 14/08 – 19/08

Những dữ liệu cần chú ý trong tuần giao dịch từ 14/08 - 19/08

Thị trường tuần này được dự đoán sẽ tiếp tục chịu tác động mạnh mẽ từ những dữ liệu kinh tế quan trọng của các quốc gia lớn.

Tìm hiểu:

Đầu tư hàng hóa là gì?

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Các phương thức giao dịch và nguyên tắc khớp lệnh

Đầu tuần, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc sẽ công bố hàng loạt dữ liệu, trong đó nổi bật nhất là sản lượng công nghiệp, doanh số bán lẻ, đầu tư tài sản cố định trong tháng 7. Các dữ liệu này sẽ mang lại nhiều tác động cho nhóm kim loại cơ bản như đồng, nhôm, quặng sắt,..

Các con số này sẽ tiết lộ về mức độ phục hồi trong hoạt động sản xuất, tiêu dùng, đầu tư hạ tầng, vốn sử dụng lượng lớn kim loại làm nguyên vật liệu đầu vào. Trong tuần trước, Trung Quốc đã báo cáo tình trạng giảm phát, cho thấy tốc độ tăng trưởng còn yếu. Nếu như các dữ liệu này tiếp tục tiêu cực hơn kỳ vọng, giá kim loại cơ bản vẫn sẽ còn dư địa giảm.

Tuy nhiên, thị trường đang kỳ vọng Chính phủ Trung Quốc sẽ có thêm các biện pháp kích thích kinh tế mới. Bất kỳ các gói hỗ trợ lớn nào đều có thể đem lại xu hướng phục hồi cho giá kim loại cơ bản trong tuần.

Đến gần cuối tuần, trên thị trường tài chính nói chung và hàng hóa trong đó có kim loại, năng lượng, tâm điểm sẽ hướng về Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào rạng sáng ngày 17/08. Biên bản này sẽ cho thị trường thêm nhiều manh mối và thông tin về các động thái của nhiều quan chức Fed đối với kế hoạch lãi suất vào nửa cuối năm nay.

Những dữ liệu cần chú ý trong tuần giao dịch từ 14/08 - 19/08

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 14/08 – 19/08/2023.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường

Bài viết liên quan