TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Muốn đầu tư hiệu quả, hãy trả lời 5 câu hỏi này trước khi rót tiền

Muốn đầu tư hiệu quả, hãy trả lời 5 câu hỏi này trước khi rót tiền

Anh em ngồi cà phê mấy nay thường hay có câu cửa miệng “Dạo này đang đầu tư vào đâu rồi?”. Dường như ai cũng có nhu cầu đầu tư, làm giàu nhưng không phải ai cũng biết đầu tư vào đâu, đầu tư thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. 

[Có thể bạn nên đọc]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch Xăng RBOB và Cao su RSS3 từ ngày 10/03/2021

4 Loại lệnh quan trọng trong hàng hóa phái sinh

Muốn đầu tư hiệu quả, hãy trả lời 5 câu hỏi này trước khi rót tiền

Kiếm tiền bằng đầu tư dễ không? Dễ thì ai cũng làm được, cũng giàu lên rồi. Nhưng nếu nói là khó thì sao vẫn nhiều người lựa chọn và thành công bằng con đường này. Khi muốn gia nhập vào thị trường đầu tư tài chính và khiến cuộc sống trở nên sung túc hơn, hãy tự trả lời bản thân mình những câu hỏi dưới đây!

Bạn có bao nhiều tiền?

Bạn có bao nhiêu tiền? – Câu hỏi tiên quyết “vô cùng quan trọng” phải nghĩ đến khi muốn đầu tư. Tiền ở đây chính là số vốn bạn đang nắm giữ trong tay lúc này là bao nhiêu.

Số vốn sẽ quyết định phần lớn hình thức mà bạn lựa chọn đầu tư cũng như quy mô, kế hoạch của bạn. Giả sử bạn có một vài trăm triệu đồng, bạn sẽ không thể đầu tư vào bất động sản hay các tài sản có giá trị lớn vượt quá số tiền của mình. Hoặc như với vài chục vài trăm triệu đó, nếu giao dịch hàng hóa thì chỉ có thể lựa chọn các mặt hàng có ký quỹ nhỏ và giao dịch vối số LOT ít.

Thế mạnh và mong muốn của bản thân?

Câu hỏi tiếp theo cần trả lời trước khi quyết định đầu tư là, mục đích đầu tư là gì? Đa số các câu trả lời sẽ là muốn kiếm tiền.

Nhưng hãy làm cho mong muốn của mình trở nên rõ ràng hơn. Ví dụ: Tôi muốn tiền vừa sinh sôi nảy nở, nhưng cũng vừa muốn an toàn thì chọn gửi tiết kiệm ngân hàng; Tôi muốn tiền sinh lời nhanh, không phải chịu quá nhiều loại phí và thị trường đã được cấp phép thì lựa chọn giao dịch hàng hóa khá phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng phải hiểu rõ chính năng lực và thế mạnh của bản thân mình để biết mình nên đầu tư vào đâu. Chẳng hạn, nếu dám chấp nhận đương đầu với rủi ro, có khả năng phân tích và am hiểu về kinh tế tài chính thì có thể nghĩ đến các kênh như chứng khoán, hàng hóa,…. 

Kế hoạch thời gian đầu tư ra sao?

Nghe tưởng chừng như câu hỏi này sẽ nằm trong phần kế hoạch nếu như đã quyết định xong nơi để bạn đầu tư. Nhưng không hẳn, vì điều này lại liên quan đến số tiền bạn có là nó dùng được trong bao lâu và cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận bạn nhân được. Nếu chỉ định lướt sóng trong ngày, vài ngày, tầm tuần để kiếm lãi luôn thì bất động sản hay tiết kiệm, vàng thật không phải là sự lựa chọn phù hợp. Lúc này, bạn có thể tính toán đến đầu tư vào các tài sản khác như trái phiếu, cổ phiếu, hàng hóa,… vì chúng có tính thanh khoản và tỷ lệ đầu cơ cao, giá biến động mạnh là cơ hội để kiếm lời.

Gửi tiết kiệm vào ngân hàng và bất động sản là những hình thức đầu tư trong thời gian dài hạn mới có thể sinh được khoản lời kha khá.

Thị trường đó tương lai sẽ thế nào?

Chắc chắn rồi, tình hình trong lĩnh vực định đầu tư mà bạn để ý đến hiện tại và tương lai sẽ ra sao? Bởi vậy mới có những câu chuyện gần đây về những trường hợp gửi 12 số tiết kiệm trị giá bằng cả căn nhà sau 20 năm còn 3 bát phở, hay gửi 3 chỉ vàng sau 34 năm còn 0 đồng. Sự lạm phát, trượt giá của đồng tiền, sức khỏe của nền kinh tế,… những yếu tố tác động trực tiếp lên thị trường đầu tư tài chính. Hiện này kênh đầu tư này đang “tốt” nhưng chưa chắc tương lai nó sẽ ra sao, bởi như đâu ai biết dịch bệnh Covid-19 ập đến, kéo dài khiến nền kinh tế suy thoái. 

Tất nhiên, có một điều phải nói trước rằng, những suy đoán đó chỉ là cái nhìn của một vài cá nhân chứ không ai có thể chắc chắn được về tương lai. Đầu tư là một trò chơi, muốn làm chủ được nó phải chấp nhận mạo hiểm và rủi ro.

Đừng quá tin vào lời khuyên của ai đó

Đây không phải là lời xúi bẩy hay là biểu hiện của sự tiêu cực, nói vậy để bạn luôn có chính kiến của bản thân mình. Ý kiến của người khác chỉ là để tham khảo, tin, làm theo hay không và sử dụng nó thế nào nên do bạn tự làm chủ. 

Tóm lại, chỉ có mình bạn mới biết điều gì phù hợp với hoàn cảnh của mình và quyết định phải đầu tư vào đâu. Và cũng xin nhắc lại là nếu có mục đích đầu tư này thì xin hãy bỏ qua một bên khái niệm “an toàn”. Kênh đầu tư nào cũng có ưu nhược điểm, cân nhắc các khía cạnh để đưa ra quyết định trong sáng suốt và đúng đắn nhất!

Để được tư vấn thêm thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa, vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời