TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

Mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tại MXV có sự thay đổi

Mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tại MXV có sự thay đổi

Theo dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), dòng tiền giao dịch trên thị trường hàng hóa trong tháng 11/2023 có sự dịch chuyển. Mặt hàng được giao dịch nhiều nhất đã không còn thuộc về các sản phẩm dầu.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/12/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tại MXV có sự thay đổi

Thống kê của Khối Quản lý Giao dịch MXV, khô đậu tương là mặt hàng có khối lượng giao dịch nhiều nhất tại Việt Nam trong tháng 11/2023. Đây là tháng đầu tiên sau hơn 2 năm, các mặt hàng dầu thô WTI và dầu thô WTI micro bị soán ngôi.

Bên cạnh đó, thị trường chứng kiến dòng tiền có sự dịch chuyển mạnh sang các mặt hàng trong nhóm kim loại, nơi ghi nhận những biến động lớn trong năm 2023. Tính lũy kế 11 tháng đầu năm 2023, khối lượng giao dịch các mặt hàng đồng micro và bạch kim đang lần lượt đứng thứ 7 và thứ 8 trong tổng số 45 sản phẩm đang giao dịch tại MXV. Đối với bạch kim, đây là mức tăng trưởng giao dịch lên đến 57% so với cùng kỳ năm 2022. Tính riêng tháng 11/2023, bạch kim là mặt hàng được giao dịch nhiều thứ 4 tại Việt Nam.

Kết quả này cho thấy thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam đang phát triển theo cả chiều rộng và chiều sâu. Các mặt hàng có thanh khoản cao, dễ tiếp cận vẫn thu hút dòng tiền đầu tư rất lớn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã bắt đầu tìm hiểu các mặt hàng có tiềm năng khác, để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Trong dài hạn, các sản phẩm giao dịch càng đa dạng, sẽ giúp hoạt động giao dịch ngày càng hiệu quả, giảm thiểu rủi ro khi thị trường có những biến động bất thường.

Theo MXV

Liên hệ tìm hiểu về giao dịch hàng hóa tại Thành viên Kinh doanh đầu tiên của MVX: 024 3552 7979

Bài viết liên quan

Trả lời