TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá nông sản giảm do hoạt động chốt lời nhưng giá trị giao dịch vẫn tăng rất mạnh

Toàn bộ thị trường nông sản sụt giảm

Trong bối cảnh thị trường hàng hóa diễn biến có phần giằng co, giá trị của nhóm nông sản lại có sự gia tăng mạnh mẽ gần 20% lên gần 2.400 tỉ trong phiên giao dịch ngày 24/5, khi nhà đầu tư trong nước đồng loạt chốt lời đối với các mặt hàng đã tăng mạnh trong thời gian trước đó.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 23/05/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Toàn bộ thị trường nông sản sụt giảm

Kết thúc phiên hôm qua, giá lúa mì Chicago đã ghi nhận mức sụt giảm mạnh gần 3% xuống 1154,75 cents/bushel, do tâm lý chốt lời của giới đầu tư khi giá gặp cản trở ở mức kháng cự tâm lý 1.200, và thời tiết được cải thiện ở một số khu vực gieo trồng.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA, chất lượng lúa mì vụ đông của nước này trong tuần kết thúc ngày 22/05 đã tăng nhẹ 1% lên mức 28% tốt – tuyệt vời. Thời tiết mưa lớn ở vùng đồng bằng phía nam đang tiếp tục hỗ trợ tích cực cho lúa mì vụ đông, vốn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn hán trước đó.

Còn tại Ukraine, điều kiện thời tiết trong tháng 5 hầu như rất thuận lợi cho mùa vụ năm nay. Nhiệt độ ôn hòa và mát mẻ, trong khi độ ẩm đất vừa phải sẽ thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. 

Giá ngô cũng suy yếu gần 2% xuống 771,75 cents/bushel theo đà giảm của giá lúa mì. Những số liệu tích cực trong báo cáo Tiến độ Mùa vụ của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) là yếu tố chính gây sức ép lên giá.

Cụ thể, trong tuần kết thúc ngày 22/05, tiến độ gieo trồng ngô Mỹ đã tăng mạnh lên mức 72% diện tích dự kiến, từ mức 49% trong tuần trước đó và cao hơn 4% so với dự đoán của thị trường. Mặc dù vẫn chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái và mức trung bình lịch sử, tuy nhiên tiến độ đã được cải thiện đáng kể nhờ thời tiết thuận lợi hơn.

Trong khi đó, Anh đang thảo luận với Ukraine cách đưa ngũ cốc ra khỏi nước này sau khi Nga phong tỏa các cảng tại khu vực Biển Đen. Nỗ lực của Anh có thể sẽ giúp cho 25 triệu tấn ngũ cốc đang mắc kẹt tại Ukraine được giải phóng và vận chuyển ra khỏi nước này trong thời gian tới.

Hãng tin Apk-Inform đã nâng dự báo sản lượng ngũ cốc niên vụ 2022/23 của Ukraine lên mức 48,3 triệu tấn, trong đó bao gồm 17,1 triệu tấn lúa mì và 25,2 triệu tấn ngô. Hãng nãy cũng nâng dự báo xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine lên mức 39,4 triệu tấn, từ mức 33,2 triệu tấn trong ước tính trước đó.

Những tín hiệu tích cực từ Ukraine sẽ phần nào giảm bớt lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung ngũ cốc toàn cầu và gây sức ép lên giá.

Ở hướng ngược lại, giá đậu tương đóng cửa với mức tăng không đáng kể so với phiên trước đó. Hiệp hội xuất khẩu ngũ cốc Brazil (ANEC) đã hạ dự báo xuất khẩu đậu tương trong tháng 5 của Brazil xuống mức 11,28 triệu tấn, thấp hơn so với mức 11,48 triệu tấn trong báo cáo tuần trước. Xuất khẩu khô đậu tương của Brazil dự kiến cũng sẽ giảm từ 2 triệu tấn xuống còn 1,9 triệu tấn. Điều này đã giúp thúc đẩy lực mua đối với 2 mặt hàng trên, đặc biệt là trong bối cảnh nguồn cung từ Brazil đang khá sẵn sàng sau vụ thua hoạch vừa qua.

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời