TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá dầu thế giới tăng trở lại, giá xăng trong nước có khả năng sẽ vượt 30.000đ/lít

Giá dầu thế giới tăng trở lại, giá xăng trong nước có khả năng sẽ vượt 30.000đ/lít

Giá xăng dầu thế giới đã phục hồi sau hai ngày giảm, diễn biến trong các phiên giao dịch gần đây rất biến động. Dự báo giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều chỉnh ngày mai cũng sẽ tiếp tục tăng.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/05/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá dầu thế giới tăng trở lại, giá xăng trong nước có khả năng sẽ vượt 30.000đ/lít

Thị trường dầu đang biến động rất khó lường

Thị trường năng lượng tiếp tục cho thấy sự biến động thất thường trong ngày hôm qua, khi giá hai loại dầu thô và xăng RBOB tăng trở lại. Cụ thể, giá dầu WTI tháng 7 đóng cửa tăng 2,6% lên mức 109,89 USD/thùng; dầu thô Brent tháng 7 cũng tăng 2,69% lên mức 112,04 USD/thùng; xăng RBOB tăng gần 3% lên 3.8317 USD/gallon.

Sau khi hợp đồng kỳ hạn tháng 6 đáo hạn, hợp đồng dầu WTI có khối lượng giao dịch nhiều nhất là tháng 7, hiện đã quay trở về mức giá thấp hơn so với dầu Brent, điều thường xảy ra trong hàng chục năm qua. Bên cạnh đó, giá xăng RBOB đã tăng trở lại và tiếp tục hướng đến mức cao nhất mọi thời đại, do nguồn cung sụt giảm trong khi nhu cầu vẫn đang tăng lên tại Mỹ.

Giới chuyên gia đều đang có chung nhận định rằng giá dầu đang biến động vô cùng khó lường và các thông tin đều ít nhiều có tác động đến giá trong các phiên giao dịch. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào đủ mạnh để tạo ra xu hướng kéo dài, nên khi có các thông tin trái chiều, thị trường có thể ngay lập tức đảo chiều chỉ trong một trong thời gian rất ngắn.

Ngoài ra, sự yếu của đồng USD khi chỉ số Dollar index giảm 1% cũng là yếu tố giúp thúc đẩy đà tăng của các mặt hàng năng lượng trong hôm qua.

Giá xăng trong nước sẽ “không thoát khỏi” xu hướng tăng

Ngày mai (21/5) sẽ đến kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu trong nước theo chu kỳ. 

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu bình quân vẫn tăng so với chu kỳ trước. Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, giá xăng thế giới những ngày gần đây biến động mạnh, xu hướng chung là tăng. Bình quân giá xăng nhập khẩu ở chu kỳ này tăng khoảng 5-6% so với chu kỳ trước. Do giá nhập khẩu tăng cao, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang lỗ khoảng 1.000-1.100 đồng với xăng.

Vì thế, trong kỳ điều hành vào ngày mai, nhà điều hành có thể tăng 500 – 700 đồng với mỗi lít xăng, còn dầu giữ nguyên hoặc giảm nhẹ.

Nếu nhà điều hành tăng giá vào ngày mai, giá xăng trong nước sẽ có lần tăng thứ 4 liên tiếp và khả năng lớn sẽ lần đầu tiên vượt mốc 30.000 đồng/lít.

Tổng hợp.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời