TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Những tín hiệu tích cực từ Trung Quốc tạo ra kỳ vọng cho các mặt hàng kim loại

Lực mua chiếm ưu thế trở lại trên thị trường kim loại

Tất cả các mặt hàng kim loại đều có mức hồi phục rất mạnh trong phiên hôm qua. Dòng tiền đổ vào nhóm này có sự bứt phá rõ rệt với mức tăng đến gần 70%, lên 1.500 tỉ đồng. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/05/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Những tín hiệu tích cực từ Trung Quốc tạo ra kỳ vọng cho các mặt hàng kim loại

Đóng cửa phiên hôm qua, bảng giá kim loại phủ kín trong sắc xanh. Giá vàng có phiên thứ 2 tăng liên tiếp với mức tăng 1,44% lên 1.841,72 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạcbạch kim đã lấy lại được sắc xanh với mức tăng lần lượt là 1,69% lên 21,9 USD/ounce và 3,17% lên mức 953,7 USD/pound.

Nhóm kim loại quý chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ chủ yếu là do sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ và mức giảm của lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm trong phiên hôm qua. Điều này đã làm giảm áp lực đối với chi phí nắm giữ vật chất, hỗ trợ cho đà tăng của bạc và bạch kim.

USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ không khả quan làm gia tăng lo ngại về tăng trưởng kinh tế của nước này, từ đó làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, bất chấp những tín hiệu suy thoái từ Mỹ khi số đơn trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua đạt mức 218.000 người, mức cao nhất trong vòng 4 tháng, sự phục hồi tích cực của nền kinh tế Trung Quốc đã giúp bạc và bạch kim khôi phục sắc xanh. Hai mặt hàng này vốn là nguyên liệu đầu vào quan trọng cho các ngành sản xuất, đặc biệt là ô tô và điện tử, hai thế mạnh lớn trong nền kinh tế tại quốc gia này.

Đối với các mặt hàng kim loại cơ bản, giá đồng COMEX ghi nhận mức tăng mạnh mẽ 2,5% lên 4,28 USD/pound, mức giá cao nhất trong vòng 1 tuần, trong khi giá quặng sắt cũng tăng hơn 1% và đóng cửa ở mức 126,51 UD/tấn. Đây là phiên tăng theo phần trăm mạnh nhất của giá đồng kể từ đầu tháng 3 tới nay, là dấu hiệu cho thấy thị trường có thể đã trải qua giai đoạn tiêu cực.

Giá của cả hai loại mặt hàng này đều đang được hỗ trợ chủ yếu nhờ vào những tín hiệu tích cực trong việc khôi phục các hoạt động kinh tế tại Trung Quốc. Từ ngày thứ Năm (19/5), nhiều người dân Thượng Hải đã được tự do ra ngoài mua sắm lần đầu tiên trong gần hai tháng khi các nhà chức trách đặt ra các kế hoạch tiếp theo để kết thúc việc phong tỏa chống COVID-19 trên toàn thành phố.

Theo ước tính của các chuyên gia kinh tế, kế hoạch của Trung Quốc để thúc đẩy tăng trưởng sẽ chứng kiến một con số khổng lồ khoảng 5,3 nghìn tỷ USD sẽ được bơm vào nền kinh tế trong năm nay, tương đương với khoảng 1/3 nền kinh tế trị giá 17 nghìn tỷ USD của Trung Quốc. Thông tin này cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc nhanh chóng đẩy mạnh tốc độ phục hồi đầu tư và sản xuất.

Về phía nguồn cung, vào hôm qua, Chính phủ Peru lần thứ 4 thất bại sau những nỗ lực đàm phán với các cộng đồng bản địa để cho phép khởi động lại hoạt động tại mỏ đồng Las Bambas, chiếm 2% nguồn cung toàn cầu. Thông tin này cũng đã hỗ trợ cho giá đồng tăng do những lo ngại về nguồn cung vẫn chưa được tháo gỡ.

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời