TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá ngô có thể gặp áp lực và quay trở lại vùng dưới mức 600 trong phiên hôm nay

Giá ngô

Các yếu tố cơ bản đang thiên về “bearish”, mở cửa phiên giao dịch ngày 19/07, ngô đang là mặt hàng có mức giảm giá mạnh nhất nhóm nông sản. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 18/07/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá ngô

Trong phiên hôm qua khi cả thị trường đều hồi phục mạnh thì giá ngô lại có mức tăng nhẹ hơn nhiều so với lúa mì hay đậu tương. Một phần vì đà hồi phục của ngô đã bắt đầu từ tuần trước, và lực bán sáng nay cũng được đẩy mạnh do những số liệu trong báo cáo Crop Progress.

Trong báo cáo Crop Progress được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) phát hành vào sáng nay, trong tuần vừa qua, chất lượng ngô ở mức tốt và tuyệt vời vẫn được duy trì ở 64%, cao hơn so với mức 63% dự đoán của thị trường. Đặc biệt, chất lượng cây trồng được cải thiện tại các bang sản xuất chính như Illinois và Minnesota là yếu tố gây áp lực cho giá và khiến mặt hàng này tạo gapdown ngay khi mở cửa thị trường.

Việc chất lượng cây trồng đã được cải thiện ở 2 bang chiếm khoảng ¼ sản lượng ngô ở Mỹ đã bù đắp cho những bang ở khu vực trung và nam Mỹ bị thiệt hại năng nề do hạn hán trong tuần trước như Kansas hay Missouri. Nhiệt độ đỉnh điểm được ghi nhận trong năm 2022 tại một số khu vực cùng với thiếu hụt độ ẩm đã tác động tiêu cực đến cây trồng. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, chất lượng ngô vẫn đang ở mức tương đương so với năm ngoái. Mặc dù dự báo khô hạn vẫn sẽ tiếp diễn trong tháng 8 tới nhưng lúc này ngô cũng đã phát triển nhờ khởi đầu khá tốt và tác động của thời tiết cũng sẽ giảm dần. Chính vì thế nên trong trung hạn, nếu như thời tiết không đến mức quá nghiêm trọng mà vẫn xảy ra nắng nóng theo chu kỳ hàng năm thì đây cũng chưa phải là yếu tố đủ mạnh để khiến giá ngô đảo chiều và tăng trở lại.

Về nhu cầu, xuất khẩu ngô tại Mỹ vẫn đang là một dấu hỏi lớn đối với thị trường.

Trong khi đó, xuất khẩu ngô của Brazil tính đến tuần thứ 3 của tháng 7 đạt trung bình 17.,600 tấn/ngày, tăng 93% so với mức 90.500 tấn/ngày của cùng kỳ năm trước. Lũy kế từ đầu tháng đến nay, Brazil đã xuất khẩu 1,92 triệu tấn ngô, gần bằng mức 1.99 triệu tấn của cả tháng 7 năm ngoái.

Mặc dù những tháng cuối năm mới là mùa xuất khẩu cao điểm tại Brazil nhờ nguồn cung sẵn có từ vụ 2 vừa thu hoạch, nhưng tính đến tháng 6 năm nay, khối lượng ngô xuất khẩu đã tăng 80% so với vùng kì năm ngoái. Hoạt động thu hoạch vụ 2 vẫn đang được đẩy mạnh sẽ giúp gia tăng cạnh tranh đối với nguồn cung từ quốc gia Nam Mỹ này. Nhìn chung trong ngắn hạn, tác động từ cung cầu Mỹ vẫn đang trái chiều nhau nhưng trong vài tháng tới, xu hướng chính vẫn đang thiên về giảm.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời