TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá đậu tương quay trở lại vùng đỉnh 10 năm nhờ triển vọng nhu cầu cải thiện

Giá đậu tương quay trở lại vùng đỉnh 10 năm nhờ triển vọng nhu cầu cải thiện

Trên thị trường nông sản, các mặt hàng trong nhóm đậu tương có diễn biến trái chiều nhau, giá đậu tương và khô đậu tăng mạnh trong khi dầu đậu tương lại giảm do tác động gián tiếp từ giá dầu cọ.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 10/06/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá đậu tương quay trở lại vùng đỉnh 10 năm nhờ triển vọng nhu cầu cải thiện

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/6, giá đậu tương đã tăng trở lại mức cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2012, là 1769 cents/bushel. Những kì vọng về nguồn cung thắt chặt hơn trong báo cáo cung – cầu mùa vụ thế giới (WASDE) tối nay là một trong những yếu tố thúc đẩy đà tăng của giá.

Trong tối qua, báo cáo Export Sales của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết bán hàng đậu tương trong cả 2 niên vụ trong tuần từ 27/05 đến 02/06 đều tăng mạnh hơn so với tuần trước đó. Đặc biệt là trong niên vụ 2021/22, bán hàng đậu tương đạt gần 430 nghìn tấn, cao gần gấp 3 so với số liệu tuần trước đó. Ngoài ra, cũng trong hôm qua, USDA  đã thông báo về việc bán 1 đơn hàng 143 nghìn tấn đậu tương cho 1 nước giấu tên. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng đậu tương cải thiện là yếu tố hỗ trợ đà tăng của giá mặt hàng này.

Cùng với đó, theo Hải Quan Trung Quốc, nhập khẩu đậu tương của nước này trong tháng 5 đạt 9,68 triệu tấn, cao hơn so với mức 9,61 triệu tấn trong cùng kỳ năm ngoái. Trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang dần mở cửa trở lại, việc tăng khối lượng nhập khẩu càng củng cố triển vọng về nhu cầu và tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá.

Diễn biến cùng chiều với đậu tương, khô đậu tương là mặt hàng có đà tăng mạnh nhất trong phiên hôm qua với gần 3% lên mức 427,5 USD/tấn Mỹ. Nhu cầu tiêu thụ trong hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi đã hỗ trợ cho giá mặt hàng này tiến sát vùng đỉnh cũ ở mức giá 430 cents.

Trái ngược với khô đậu tương, dầu đậu tương đang có dấu hiệu suy yếu khi đóng cửa phiên với mức giảm nhẹ 0,37% còn 82,63 cents/pound. Mới đây, Bộ Thương mại Indonesia cho biết họ đang thực thi kế hoạch tăng xuất khẩu dầu cọ thô và 1 số chất dẫn xuất lên ít nhất 1 triệu tấn. Những dấu hiệu tích cực về nguồn cung dầu cọ tại Indonesia là yếu tố gây sức ép đến giá dầu thực vật trong phiên hôm qua, từ đó gián tiếp gây áp lên giá mặt hàng dầu đậu.

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan