TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Bài toán lạm phát khiến giá kim loại “khốn đốn”

Bài toán lạm phát khiến giá kim loại "khốn đốn"

Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt lao dốc chủ yếu do các yếu tố vĩ mô xoay quanh bài toán lạm phát và những động thái tích cực tăng lãi suất của các Ngân hàng Trung ương trên thế giới.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 10/06/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Bài toán lạm phát khiến giá kim loại "khốn đốn"

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/6, giá vàng giảm 0,3% xuống 1847,61 USD/ounce; giá bạc đánh mất mốc 22 USD sau khi giảm 1,25% xuống còn 21,817 USD/ounce; bạch kim lao dốc mạnh nhất nhóm, với mức giảm 3,53% xuống 975,9 USD/ounce, đây là chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp của mặt hàng này.

Vào hôm qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho thấy những động thái tham gia vào “cuộc chiến” tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát đang ở mức cao kỷ lục tại khu vực. Theo đó, ECB cho biết họ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 21/7, mức tăng tiếp theo sẽ được quyết định vào tháng 9 và sẽ tăng với mức cao hơn nữa nếu như lạm phát vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Khẩu vị rủi ro của các nhà giao dịch suy giảm đã khiến giá kim loại chìm trong sắc đỏ.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cho thấy tâm lý lo ngại trước khi các dữ liệu lạm phát tại Mỹ được công bố vào tối nay, điều mà nhiều chuyên gia cho rằng khả năng cao chỉ số giá tiêu dùng sẽ gia tăng trong tháng 5. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ vững thái độ kiên quyết trong kế hoạch thắt chặt, nhất là khi thị trường lao động Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu nào quá tiêu cực. Điều này đã đẩy đồng Dollar Mỹ lên mức cao nhất kể từ ngày 10/5, gây áp lực lên chi phí nắm giữ bạc và bạch kim. 

Đối với các kim loại cơ bản, bên cạnh những tác động vĩ mô, giá đồng và quặng sắt đều suy yếu trong phiên hôm qua sau khi một số khu vực của Thượng Hải bắt đầu áp đặt các hạn chế mới về phong toả Covid-19. Bên cạnh đó, các trung tâm giải trí ở quận Triều Dương, quận lớn nhất Bắc Kinh, đã được lệnh đóng cửa sau một vụ bùng phát dịch liên quan đến các quán bar được phát hiện. Điều này cho thấy Chính phủ Trung Quốc vẫn kiên quyết với Chính sách “Không Covid” của mình và làm dấy lên nghi ngại về các đợt bùng dịch trong tương lai.

Ngoài ra, lợi nhuận tại các nhà máy thép Trung Quốc suy giảm sau đợt tăng giá nguyên liệu sản xuất gần đây đã ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư và khiến giá quặng sắt giảm.

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan