PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Các yếu tố tác động đến giá hàng hóa

các yếu tố tác động đến giá cả hàng hóa

[Series: Giúp Trader trả lời những câu hỏi] – Các yếu tố tác động đến giá hàng hóa

các yếu tố tác động đến giá cả hàng hóa

Xem lại:

> Series 1 – Đầu tư hàng hóa là gì?

> Series 2 – Giao dịch hàng hóa qua sàn nào?

> Series 3 – Hàng hóa nào tiềm năng để đầu tư?

Giá cả trên thị trường hàng hóa phái sinh luôn có sự biến động và cũng chính từ sự biến động này là cơ hội để các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận.

Yếu tố cơ bản và có ảnh hưởng mạnh nhất đến giá cả hàng hóa là Cung – cầu. Nếu cầu lớn hơn cung thì giá sẽ được đẩy lên cao, còn cung nhiều hơn cầu thì giá sẽ giảm.

Đối với cầu, mức tiêu thụ là yếu tố chi phối nhiều nhất. Các nhân tố có thể tác động đến cầu chẳng hạn: chi phí cao thì nhu cầu chi tiêu sẽ bị giảm bớt, nền kinh tế suy yếu ảnh hưởng đến tiêu thụ,…

Về phía cung, các tác nhân có liên quan đến nguồn cung bao gồm: thời tiết, chất lượng mùa vụ, sản lượng, tồn kho, quy trình sản xuất hay các vấn đề về chính trị… Chẳng hạn, vấn đề nóng hổi nhất hiện nay là chiến tranh bùng nổ tại Nga – Ukraine, cùng với đó là Mỹ và các nước phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt lên Nga, gây ra lo ngại về gián đoạn nguồn cung tại quốc gia xuất khẩu năng lượng, ngũ cốc lớn của thế giới, từ đó đẩy giá nhiều hàng hóa như lúa mì, dầu, khí đốt tăng phi mã.

Ngoài ra, các tin tức vĩ mô về kinh tế hoặc thị trường liên quan cũng tạo ra tác động theo nhiều chiều đối với giá cả hàng hóa. Ví dụ, khi lạm phát cao nhà đầu tư có xu hướng tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn, khi USD tăng thì thương nhân sẽ mua ít hàng hóa hơn, hoặc khi nếu giá đậu tương tăng cao thì giá khô đậu sẽ bị hạn chế bởi đây là 2 mặt hàng có diễn biến trái chiều nhau…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về đầu tư hàng hóa: 024 3552 7979 hoặc mở tài khoản giao dịch trực tuyến


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ – Thành viên kinh doanh đầu tiên của MXV, TOP 5 trên thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam.
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời