TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các mặt hàng kim loại giao dịch quanh vùng giá thấp trước áp lực suy thoái kinh tế

Các mặt hàng kim loại giao dịch quanh vùng giá thấp trước áp lực suy thoái kinh tế

Vẫn chịu tác động bởi yếu tố vĩ mô là bài toán kiềm chế lạm phát và nỗi lo về một cuộc suy thoái kinh tế, sau hành động tăng lãi suất của hàng loạt Ngân hàng Trung ương trên thế giới, giá nhiều mặt hàng kim loại tiếp tục suy yếu, đặc biệt là quặng sắt.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/06/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các mặt hàng kim loại giao dịch quanh vùng giá thấp trước áp lực suy thoái kinh tế

Tăng trưởng chậm lại trên toàn cầu gây ra lo ngại về năng lực sản xuất và các hoạt động kinh tế, kéo theo sự suy yếu của giá các mặt hàng kim loại.

Đáng chú ý trong nhóm kim loại ngày hôm qua là mức giảm mạnh hơn 7% của quặng sắt Singapore, xuống còn 110,94 USD/tấn. Đây là phiên lao dốc thứ 8 liên tiếp của mặt hàng này.

Hôm qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản 3,7%, hạn chế việc nới lỏng tiền tệ nhằm bảo vệ dòng vốn quốc gia và vẫn cho thấy ưu tiên trong chống dịch. Việc hạn chế nới lỏng nhằm kích thích kinh tế của Trung Quốc khiến cho triển vọng ngành thép trong hoạt động đầu tư xây dựng xấu đi, nhất là trong bối cảnh nhu cầu bất động sản sụt giảm nghiêm trọng và sản lượng liên tục bị cắt giảm do lợi nhuận biên yếu ớt của các công ty thép.

Các thương nhân thêm lo lắng về yếu tố cung cầu của thị trường khi hoạt động xây dựng có thể bị sụt giảm trong mùa mưa tại Trung Quốc, tồn kho thép ngày càng tăng do nhu cầu chậm và lợi nhuận yếu của các nhà máy. Một số nhà sản xuất thép dừng hoạt động do lợi nhuận giảm sút.

Đối với thị trường đồng, giá đồng COMEX tiếp tục giảm nhẹ 0,1% xuống 4 USD/pound trong phiên giao dịch hôm qua sau chuỗi lao dốc trước đó. Thị trường đồng đang ở vùng giá thấp nhất trong hơn 1 năm nay khi nhu cầu tại Trung Quốc vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, tồn kho đồng của sàn LME hiện đang thấp, ở mức 117.025 tấn, giảm 35% kể từ giữa tháng 5. Thông tin này đã giúp giá đồng LME tăng 0,18% lên mức 8977.5 USD/tấn.

Trên thị trường kim loại quý, giá bạc giảm nhẹ 0,13% xuống 21.560 USD/ounce. Như vậy, trong vòng 6 phiên giao dịch gần đây, bạc vẫn chưa thể lấy lại mốc 22 USD/ounce trước lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại và hoạt động sản xuất thu hẹp sẽ làm hạn chế nhu cầu bạc cho công nghiệp.

Trong khi đó, giá bạch kim trong phiên hôm qua được hỗ trợ do yếu tố nguồn cung của công ty khai thác bạch kim lớn thứ 2 trên thế giới, Impala Platinum ở Nam Phi, gặp gián đoạn khi một số các công nhân đình công vì mức lương thấp. Đóng cửa phiên, bạch kim hồi phục nhẹ 0,15% đạt mức 931,6 USD/ounce.

Người phát ngôn của Impala cho biết tác động của cuộc đình công này không quá lớn khi chỉ có 3.000 trong tổng số 45.000 công nhân hùng hậu của mỏ tham gia, tuy nhiên, điều này cũng gây ra lo ngại về tính chất lan rộng của biểu tình và khiến giá bạch kim tăng nhẹ.

Nhìn chung, giá các mặt hàng kim loại quý vẫn đang ở mức thấp so với hồi đầu tháng 6 và vẫn đang chịu áp lực bởi đồng USD mạnh cùng lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng.  

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời