TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

Các hợp đồng micro tiếp tục thu hút dòng tiền giao dịch của các nhà đầu tư

Cơ cấu giao dịch hàng hóa quý III.2022

Trong số 42 sản phẩm đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), hợp đồng Dầu thô WTI micro vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu, khi chiếm tới 23% tổng khối lượng giao dịch tại Việt Nam.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 03/10/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Tuy mới chỉ được MXV triển khai giao dịch kể từ tháng 11/2021, sản phẩm Dầu thô WTI micro liên thông với sở NYMEX đã thu hút dòng tiền đầu tư rất lớn từ cả nhóm doanh nghiệp và cá nhân. Với những ưu điểm vượt trội như mức ký quỹ thấp, thanh khoản cao, giao dịch liên tục 24 giờ mỗi ngày, thông tin minh bạch; Dầu thô WTI micro đang là lựa chọn hàng đầu trong danh mục của các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Cơ cấu giao dịch hàng hóa quý III.2022

Các mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tại MXV

Theo ông Dương Đức Quang,  Phó Tổng Giám đốc MXV, giao dịch các hợp đồng mini và micro sẽ là xu hướng của thị trường hàng hóa trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. “Với vai trò là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa quy mô quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, MXV luôn ghi nhận và tiếp thu những ý kiến từ các Thành viên thị trường về nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước. Kết hợp với việc cập nhật xu hướng đầu tư hàng hóa trên thế giới, MXV đã liên tục bổ sung các sản phẩm mới, đặc biệt là các hợp đồng mini và micro, nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư cho thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam”, ông Quang chia sẻ thêm.

Kể từ đầu tháng 07/2022, MXV đã niêm yết giao dịch thêm 4 sản phẩm trong nhóm Kim loại, đều liên thông với Sở Giao dịch COMEX bao gồm: Bạc mini, Đồng mini, Bạc micro và Đồng micro. Trải qua 3 tháng giao dịch, các hợp đồng Micro ngày càng khẳng định sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch Đồng micro và Bạc micro trong tháng 9 lần lượt tăng 46% và 140% so với đầu tháng 7.

So với mức ký quỹ ban đầu lên tới 5.500 USD/hợp đồng của Đồng (COMEX), hợp đồng Đồng micro chỉ có mức ký quỹ ban đầu 550 USD/hợp đồng. Nghĩa là với hơn 10 triệu đồng, các nhà đầu tư đã có thể giao dịch mặt hàng hấp dẫn nhất trong nhóm Kim loại này. Bên cạnh đó, với mức ký quỹ ban đầu chỉ 1.650 USD/hợp đồng, Bạc micro cũng được dự báo sẽ sớm trở thành tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Với tốc độ tăng trưởng hiện nay, sẽ không có gì bất ngờ nếu 2 mặt hàng này có vị trí cao trong top 10 sản phẩm được giao dịch nhiều nhất tại thị trường hàng hóa Việt Nam trong quý IV này.

sự tăng trưởng trong giao dịch của các sản phẩm hợp đồng micro

Sự tăng trưởng trong giao dịch của các sản phẩm micro

Theo MXV

Liên hệ tư vấn giao dịch hàng hóa: 024.3552.7979


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời