TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

Thị trường hàng hóa vẫn tăng trưởng trong bối cảnh các kênh đầu tư truyền thống chững lại

Thị trường hàng hóa vẫn tăng trưởng trong bối cảnh các kênh đầu tư truyền thống chững lại

Trong quý III năm 2022, khối lượng giao dịch hàng hóa tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) ghi nhận mức tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 03/10/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Thị trường hàng hóa vẫn tăng trưởng trong bối cảnh các kênh đầu tư truyền thống chững lại

Kết quả này đến từ sự phát triển đồng đều và toàn diện: quy mô thành viên thị trường, số lượng tài khoản mở mới, các khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Ông Dương Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc MXV đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa, đặc biệt trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư truyền thống đang có dấu hiệu chững lại. “Giao dịch T0, cả hai chiều mua và bán, liên thông trực tiếp với thế giới 24 giờ mỗi ngày, cùng các sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều quy mô vốn khác nhau đang là ưu điểm vượt trội của thị trường giao dịch hàng hóa”, ông Quang cho biết.

Trong số 42 sản phẩm đang được giao dịch tại MXV, Dầu thô WTI micro vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu, khi chiếm tới 23% tổng khối lượng giao dịch tại Việt Nam. Giao dịch các hợp đồng mini và micro sắp tới sẽ là xu hướng của thị trường hàng hóa trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Không ngừng phát triển quy mô và chất lượng thị trường

Để có được kết quả tăng trưởng giao dịch ổn định và bền vững trên thị trường, không thể không nhắc đến sự mở rộng về quy mô và chất lượng của các Thành viên thị trường. Trong quý III, MXV đã cấp phép thêm 3 Thành viên (2 Thành viên Kinh doanh và 1 Thành viên Môi giới), nâng tổng số Thành viên thị trường lên con số 36. Với các văn phòng và chi nhánh tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước, các Thành viên là cánh tay nối dài giúp MXV tổ chức và vận hành thị trường một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Thành viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được MXV triển khai trong năm 2022. Trong tháng 9, các đoàn kiểm tra của MXV đã làm việc với các Thành viên thị trường tại nhiều khu vực trên cả nước. Nhìn chung, các Thành viên thị trường đều tuân thủ đúng Pháp luật Việt Nam; các quy định, quy trình, quy chế do MXV ban hành; và quy định của các Sở Giao dịch quốc tế liên thông. Một số vi phạm của các Thành viên đã được MXV nhắc nhở, xử lý theo đúng quy trình, quy chế hiện hành.

Theo kế hoạch, MXV sẽ sớm triển khai tổ chức đánh giá, xếp hạng Thành viên định kỳ hàng năm. Bộ tiêu chí đánh giá Thành viên sẽ bao gồm: tiêu chí an toàn tài chính, tiêu chí hoạt động giao dịch, tiêu chí tuân thủ và tiêu chí minh bạch thông tin. Các tiêu chí này sẽ được đánh giá một cách minh bạch và công bố thông tin rộng rãi đối với toàn thị trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các Thành viên thị trường đều hưởng ứng nhiệt liệt và tin rằng bảng xếp hạng Thành viên sẽ tạo động lực giúp thị trường hàng hóa phát triển bùng nổ hơn trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự chuyên nghiệp của thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam, tiệm cận với các tiêu chuẩn trên thị trường thế giới.

FINVEST vững vàng trong TOP 5 thị phần môi giới hàng hóa

Kể từ đầu năm 2022, top 5 thị phần môi giới hàng hóa vẫn là 5 cái tên quen thuộc, chiếm hơn 80% tổng khối lượng giao dịch trên cả nước.

Theo số liệu từ Khối Quản lý Giao dịch MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là Thành viên có thị phần môi giới giao dịch hàng hóa lớn nhất cả nước trong quý III, chiếm 24,8% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Đứng ở vị trí thứ 2, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh (HCT) hiện đang chiếm 22,9% tổng khối lượng giao dịch. Đứng thứ 3 là Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế (MXL) với 14,1% thị phần. Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Hữu Nghị (FINVEST) và Công ty Cổ phần Saigon Futures lần lượt xếp ở vị trí kế tiếp với 10,5% và 10,3% thị phần môi giới trên cả nước.

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường hiện nay, FINVEST luôn tâm niệm lấy chất lượng dịch vụ và khách hàng làm trọng tâm hoạt động, chính điều này đã giúp FINVEST luôn duy trì được vị trí top 5 thị phần môi giới kể từ khi hoạt động đến nay. Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của MXV và pháp luật, thực hiện tốt quản trị rủi ro và cảnh báo khách hàng là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Cùng với đó, các chính sách ưu đãi thường xuyên được tung ra nhằm tri ân các nhà đầu tư.

Liên hệ tư vấn giao dịch hàng hóa và tham khảo chính sách ưu đãi khi giao dịch: 024.3552.7979


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan