TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Xuất khẩu nông sản của Mỹ tới Châu Á sẽ bị chậm ít nhất 1 tháng do ảnh hưởng của bão Ida

Xuất khẩu nông sản của Mỹ tới Châu Á sẽ bị chậm ít nhất 1 tháng do ảnh hưởng của bão Ida

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/9, lúa mì là mặt hàng có thay đổi lớn nhất trong nhóm nông sản Mỹ, các mặt hàng đậu tương và ngô chỉ diễn biến nhẹ với các hướng khác nhau.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Xuất khẩu nông sản của Mỹ tới Châu Á sẽ bị chậm ít nhất 1 tháng do ảnh hưởng của bão Ida

Giá lúa mì Mỹ giảm trong phiên vừa qua do USD mạnh lên làm giảm sức cạnh tranh của lúa mì Mỹ trên thị trường xuất khẩu. Lúa mì Chicago đóng cửa với mức giảm mạnh nhất 1,42% xuống 709,5 cents/bushel. Đồng thời giá lúa mì Kansas cũng giảm mạnh 1,78% xuống 704,75 cents/bushel.

Tại Canada, tồn kho lúa mì cuối tháng 7 đạt 5,7 triệu tấn, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước và cũng cao hơn dự báo 4,8 triệu tấn của Reuters, bất chấp hoạt động xuất khẩu tích cực của nước này. Điều này cũng góp phần tạo áp lực lên giá lúa mì trong phiên hôm qua.

Cả 3 mặt hàng trong nhóm đậu tương đều có mức thay đổi không đáng kể so với phiên trước đó. Giá đậu tương tăng nhẹ 0,2% lên mức 1279,5 cents/bushel sau khi giảm ở 6 trong số 8 phiên giao dịch trước, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tháng 9 của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Chất lượng đậu tương tăng nhẹ 1% lên mức 57% diện tích đạt tốt – tuyệt vời trong báo cáo Crop Progress. 

Khô đậu tương không có sự thay đổi, vẫn giữ mức kết 337,8 USD/tấn Mỹ. Dầu đậu giảm nhẹ 0,47% còn 57,49 cents/pound. Nhập khẩu dầu thực vật tại Ấn Độ có thể giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm do sự bùng phát của COVID-19 và giá các loại dầu thực vật tăng cao là yếu tố chính gây sức ép lên giá dầu đậu tương. 

Giá ngô giảm nhẹ 0,1% xuống 510,25 cents/bushel bất chấp mức tăng mạnh khi mở cửa do chất lượng ngô tiếp tục giảm trong tuần trước. Lũy kế xuất khẩu ngô của Ukraine đạt 1,28 triệu tấn, cao hơn so với cùng kỳ niên vụ trước là thông tin đã khiến giá ngô đảo chiều.

Theo hãng tin Reuters, những người mua ngũ cốc và hạt có dầu từ Mỹ tới các nước châu Á sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ vận chuyển ít nhất một tháng, sau khi cơn bão Ida gây ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu nông sản từ cảng ở phía nam Louisana, nơi vận chuyển khoảng 60% tổng xuất khẩu nông sản của Mỹ. Từ năm 2016 đến năm 2020, thị trường châu Á chiếm khoảng 71% xuất khẩu đậu tương của Mỹ, trong đó khoảng 56% được vận chuyển trong khung thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, giai đoạn thu hoạch ngô và đậu tương tại Mỹ. Việc xuất khẩu của Mỹ bị trì hoãn có thể khiến nguồn cung ngũ cốc và hạt có dầu không đáp ứng được nhu cầu của thị trường, đặc biệt là Trung Quốc, và sẽ hỗ trợ phần nào cho giá các mặt hàng.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời