TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Tín hiệu tiêu cực vẫn tồn tại ở thị trường kim loại quý và đồng

Các thông tin tiêu cực từ Trung Quốc đe dọa đến giá kim loại cơ bản

Tín hiệu tích cục không chỉ tồn tại ở thị trường kim loại quý mà cũng liên tiếp khiến giá Đồng giảm trong các phiên gần đây.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 02/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tín hiệu tiêu cực vẫn tồn tại ở thị trường kim loại quý và đồng

Giá Bạc và Bạch kim đồng loạt tăng nhẹ trong phiên hôm qua, giá Bạc đóng cửa tăng 0,11% lên 25.575 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 0,75% lên 1056,3 USD/ounce. Tuy vậy, nhưng tín hiệu tích cực vẫn chưa quay trở lại với thị trường kim loại quý.

Hiện các nhà đầu tư đều đang ở trong trạng thái chờ đợi tin tức việc làm tuần này, nên giá của nhóm kim loại quý phản ứng nhiều hơn với các mốc kỹ thuật. Bên cạnh đó, không thể kể tới việc suy yếu của đồng USD, thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán Mỹ cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho giá Bạc và Bạch kim tăng trong phiên hôm qua. Chỉ số Dollar Index giảm nhẹ còn 92.05 điểm. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm về 1.18%.

Thống đốc FED Waller có bài phát biểu cho rằng lạm phát ở Mỹ đã tăng cao hơn đáng kể so với mục tiêu của FED là 2%, và cơ quan này có thể giảm chương trình mua trái phiếu trước tháng 9. Tin tức này đã làm cho các nhà đầu tư kim loại quý trở nên bi quan hơn, khiến cho giá Bạc và Bạch kim quay đầu giảm trong sáng nay.

Hiện tại thì cả Bạc và Bạch kim đều có khả năng ít biến động trước thềm các báo cáo việc làm, tuy nhiên, giá cả hai mặt hàng đều phản ứng mạnh với các yếu tố kỹ thuật nhiều hơn.

Ở thị trường Bạc, phe mua thất bại trong việc khôi phục xu hướng tăng cho giá khi mà trong hai phiên gần nhất, giá đều đóng cửa dưới đường kháng cự. Hiện giá đang tích lũy trong một kênh giá, do đó, các nhà đầu tư có thể thiết lâp trạng thái giao dịch khi giá vượt ra khỏi kênh giá này.

Tương tự, giá Bạch kim cũng đang trong xu thế giảm và tích lũy trong một kênh giá. Phe bán cũng liên tục test mức hỗ trợ 1045 USD/ounce, tuy nhiên đều thất bại. Nếu giá Bạc giảm xuống đường hỗ trợ này, giá Bạch kim có thể test lại mức 1000 USD/ounce. Do đó, các nhà đầu tư cũng có thể nắm bắt cơ hội khi giá vượt xuống khỏi kênh giá này.

Tín hiệu tiêu cực dường như không dừng lại ở thị trường kim loại quý, khi mà giá Đồng cũng liên tiếp giảm trong các phiên gần đây. Giá Đồng giảm 1,1% về 4.4330 USD/pound khi thị trường đang ở trong giai đoạn điều chỉnh sau mức tăng mạnh gần 10% trước đó.

Các số liệu kinh tế mới được công bố gần đây đều cho thấy tốc độ hồi phục của các hoạt động sản xuất công nghiệp của các nền kinh tế lớn bắt đầu kém đi trong tháng 7. Hoạt động sản xuất của Mỹ trong tháng 7/2021 tăng chậm tháng thứ 2 liên tiếp. Hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã suy yếu trong tháng 7, thấp nhất kể từ tháng 2/2020 do ảnh hưởng bởi nhu cầu tiêu thụ chậm lại, xuất khẩu yếu và thời tiết khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, nhằm kiểm soát giá cả nguyên vật liệu đầu vào, 30.000 tấn Đồng sẽ được giải phóng từ kho dự trữ quốc gia của Trung Quốc trong tuần này. các thông tin trên sẽ là yếu tố gây sức ép lên giá Đồng.

Tuy nhiên, việc công nhân của công ty BHP ở Chile, một trong những nhà sản xuất Đồng lớn nhất thế giới, tiếp tục đình công do không đạt được các thỏa thuận về tiền lương có thể là yếu tố hỗ trợ cho giá trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật cũng cho thấy giá đồng đang được giao dịch trong một kênh giá với xu hướng giảm dần. Các nhà đầu tư có thể canh bán khi giá giảm xuống khỏi đường hỗ trợ và mức hỗ trợ 4.347 USD/pound.

Hàng hóa 247.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời