TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Sở giao dịch hàng hóa: Thị trường tiềm năng cho nhà đầu tư Việt

Sở giao dịch hàng hóa

So với mức độ biến động trên sàn giao dịch chứng khoán, Sở giao dịch hàng hóa là một thị trường đầu tư an toàn và bền vững trên thế giới, đón nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư Việt. Với độ rủi ro thấp, mô hình giao dịch hàng hóa qua Sở được đánh giá là bước tiến quan trọng để bình ổn giá cả và có lợi nhuận cao.

[Có thể bạn nên đọc]

Sở giao dịch hàng hóa – Nơi gửi gắm cơ hội đầu tư

Theo thống kê cho thấy, giao dịch phái sinh hàng hóa trở nên sôi động và liên tục tăng trưởng cao so với thị trường chứng khoán. 

  • Năm 2005 đến nay, thị trường hàng hóa đã chiếm 24% tổng khối lượng giao dịch của các Sở phẩm phái sinh trên thế giới và chiếm 56% khu vực châu Á.
  • Năm 2018, giá trị vốn hóa của CME Group (Mỹ) đạt 66,06 tỷ USD, chủ yếu là mặt hàng nông sản, kim loại và năng lượng; ICE Futures Europe là 41,6 tỷ USD. Tại châu Á, Sở giao dịch của TOCOM (nay là OSE – Nhật Bản) có giá trị vốn hóa gần 2.000 tỷ Yên.

Trong những năm gần đây, mức độ tăng trưởng của thị trường hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa được thể hiện rõ ở xu hướng mở rộng giao thương của các quốc gia, kinh doanh thỏa thuận giữa bên mua và bên bán với mức giá định trước và thời gian giao hàng được xác định trong tương lai.

Thị phần giao dịch phái sinh hàng hóa

Thị phần giao dịch phái sinh hàng hóa tại một số khu vực

Sở giao dịch hàng hóa có 3 chức năng chính giúp các hoạt động kinh doanh được chuẩn hóa, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí vận chuyển cho các nhà đầu tư, nhà sản xuất.

Thứ nhất, liên kết chuỗi giá trị sản phẩm, kết nối những người có nhu cầu hàng hóa (người nông dân, nhà chế biến, đơn vị sản xuất, người tiêu dùng).

Thứ hai, bảo hiểm giá khi giá được các thành viên sở giao dịch hàng hóa định giá thì hàng hóa có chất lượng sẽ có mức giá như nhau, dù là nhà cung cấp nhỏ hay lớn.

Thứ ba, công cụ giao dịch tương lai giúp nhà sản xuất chủ động mua bán sản phẩm với mức giá định trước và giảm thiểu rủi ro và bình ổn giá cả. 

Sở giao dịch hàng hóa phái sinh nào uy tín?

Tại Việt Nam, MXV là đơn vị tổ chức thị trường duy nhất được cấp phép triển khai tổ chức giao dịch hàng hóa phái sinh.

Ngày 9/4/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 51/2018/NÐ-CP thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở. Điểm quan trọng nhất trong Nghị định 51/2018 là việc mở rộng hình thức của lệnh giao dịch. Ngoài yêu cầu dạng văn bản, các hình thức như điện báo, telex, fax, thông điệp dữ liệu đều được chấp nhận. Ðồng thời, cho phép sở giao dịch hàng hóa được liên thông với các Sở giao dịch quốc tế.

Trong xu thế hội nhập, MXV đẩy mạnh các hoạt động của sàn giao dịch hàng hoá giúp các mặt hàng chủ lực của Việt Nam không bị chênh lệch giá trên thị trường thế giới, tăng độ cạnh tranh và lợi nhuận cho người mua và người bán.

Hiện nay, Finvest là thành viên kinh doanh chính thức của MXV với mục tiêu tạo nên một môi trường giao dịch chuyên nghiệp, hiên đại, cam kết lợi ích giao thương giữa nhà đầu tư với MXV.

Đối với người nông dân:

Các hoạt động mua bán qua Sở giúp người nông dân có công cụ bảo hiểm giá nhằm giảm thiểu rủi ro về giá cả. 

Đối với doanh nghiệp:

Các doanh nghiệp thương mại có thể biết giá chuẩn để thực hiện giao dịch các sản phẩm hàng hoá theo từng chủng loại, từng tháng hợp đồng và chủ động sản xuất, cân đối cung cầu.

Ðối với nhà đầu tư, cá nhân: 

Sự ra đời của Sở giao dịch hàng hóa và các công ty cung cấp dịch vụ giao dịch đem đến cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư và mỗi cá nhân trong khi tình hình tài chính chứng khoán và bất động sản bị sụt giảm.

Để tìm hiểu thêm về sàn giao dịch hàng hoá FINVEST, mời bạn theo dõi Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị hoặc liên hệ 024.3552.7979 để được chuyên viên tư vấn cụ thể !

Mở tài khoản miễn phí: Tại đây.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

Bài viết liên quan

Trả lời