TIN NỔI BẬT, TIN TỨC HỮU NGHỊ

Sản lượng nhà máy của Trung Quốc vượt dự báo khi châu Á thoát khỏi đà sụt giảm COVID

Sản lượng nhà máy trung quốc

Sản lượng nhà máy của Trung Quốc tăng nhanh hơn dự kiến ​​trong tháng 10 và doanh số bán lẻ cũng tăng nhanh khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có sự phục hồi sau đợt sụt giảm do COVID-19.

Sản lượng nhà máy trung quốc

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho thấy, sản xuất công nghiệp tăng 6,9% trong tháng 10 so với một năm trước đó, phù hợp với mức tăng của tháng 9 và nhanh hơn mức tăng 6,5% dự kiến ​​trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Các số liệu lạc quan được đưa ra khi các cường quốc châu Á khác cũng vượt ra khỏi vùng sâu đại dịch của họ với nền kinh tế Nhật Bản báo cáo mức tăng trưởng hàng quý nhanh nhất trong kỷ lục.

Khu vực công nghiệp của Trung Quốc đã có một bước chuyển mình ấn tượng từ sự tê liệt của đại dịch hồi đầu năm nay, nhờ xuất khẩu bền vững. Giờ đây, với việc virus coronavirus phần lớn được kiểm soát ở Trung Quốc, người tiêu dùng đang bắt đầu thúc đẩy lại các hoạt động hơn nữa.

Trên khắp Trung Quốc, các nhà máy luyện và nhà máy lọc dầu đã gia tăng sản lượng trong tháng 10 với nhôm và dầu thô đạt mức sản lượng kỷ lục khi nền kinh tế mở cửa trở lại thúc đẩy nhu cầu.

Đặc biệt, trong tháng 10, sản lượng lọc dầu của Trung Quốc tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục 59,82 triệu tấn, tương đương với 14,09 triệu thùng/ngày. Sản lượng khai thác dầu thô đạt 16,41 triệu tấn, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng khai thác lũy kế từ đầu năm tới nay đã đạt 162,66 triệu tấn, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Fu Linghui, phát ngôn viên của Cục Thống kê Quốc gia cho biết, tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng tốc trong quý IV khi sự phục hồi của khu vực dịch vụ duy trì đà tăng trưởng.

Trong khi sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc có vẻ đang được tăng tốc, các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ đã làm mờ triển vọng xuất khẩu.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lou Jiwei cho biết vào tuần trước, mâu thuẫn thương mại Trung-Mỹ có thể sẽ không giảm bớt trong ngắn hạn, ngay cả dưới thời Joe Biden làm tổng thống.

Các nhà phân tích tin rằng chính quyền Biden có khả năng sẽ duy trì lập trường chính trị cứng rắn đối với Bắc Kinh, hạn chế chặt chẽ việc Trung Quốc tiếp cận công nghệ tiên tiến, mặc dù họ có thể hành động theo cách ít hung hăng và dễ đoán hơn chính quyền Trump.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 4,9% trong quý III so với một năm trước đó, nhưng tăng trưởng hàng năm có thể chậm lại chỉ còn hơn 2% vào năm 2020. Đây là mức yếu nhất trong hơn ba thập kỷ nhưng vẫn mạnh hơn nhiều so với các nền kinh tế lớn khác.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời