TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh trở lại trên bảng giá nông sản

Sắc xanh trở lại trên bảng giá nông sản

Giá ngô, lúa mì, đậu tương đều đã hồi phục trở lại sau 1 phiên giao dịch đỏ rực trước đó. Đáng chú ý nhất nhóm nông sản trong ngày hôm qua là mức tăng đột biến hơn 2% của giá khô đậu.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 02/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Sắc xanh trở lại trên bảng giá nông sản

Khô đậu tương là mặt hàng thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư nhất nhóm nông sản trong ngày hôm qua, khi tăng đột biến hơn 2% lên 384,8 USD/tấn Mỹ. Do diễn biến trái chiều với khô đậu, dầu đậu tương đóng cửa giảm nhẹ 0,05% còn 55,18 cents/pound.

Giá đậu tương cũng phục hồi trở lại gần 1% lên mức 1228,25 cents/bushel. Sản lượng ethanol của Mỹ sụt giảm mạnh sau 2 tuần tăng liên tiếp về mức 1.035 triệu thùng/ngày.

Mặt hàng ngô đã kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp và tăng nhẹ 0,7% lên mức 571,50 cents/bushel.

Thông tin hỗ trợ giá của ngô và đậu tương trong ngày hôm qua đến từ dự báo kém khả quan về hoạt động gieo trồng ở Brazil. Cụ thể, tình trạng khô hạn xảy ra ở miền Nam nước này có thể khiến sản lượng ngô và đậu tương niên vụ 2021/22 bị ảnh hưởng tiêu cực. 

Theo tiến sĩ Cordonnier, chuyên gia rất uy tín trong lĩnh vực nông sản khu vực Nam Mỹ, thời tiết miền nam Brazil sẽ trở nên khô hơn trong 15 ngày tới. Tuy nhiên, ở khu vực miền trung và miền bắc, lượng mưa vẫn được dự báo ở mức tốt.

Nếu miền nam không có mưa trong một đến hai tuần tới, sản lượng đậu tương của Brazil sẽ bị suy giảm. Theo Agrural, tiến độ gieo trồng đậu tương niên vụ 2021/22 của Brazil đang ở mức 90% diện tích dự kiến, cao hơn mức 87% trong cùng kỳ niên vụ trước và mức 86% trung bình lịch sử. Vụ thu hoạch đậu tương có thể bắt đầu tại một số vùng của Mato Grosso vào cuối tháng 12. 

Tại Rio Grande do Sul, tiến độ gieo trồng ngô vụ 1 hiện đang ở mức 86%, chỉ tăng 1% so với tuần trước và chậm hơn mức 88% trung bình lịch sử. Khô hạn gần đây khiến nông dân trì hoãn việc gieo trồng để chờ đợi đất đủ độ ẩm.

Đà tăng của giá ngô trong phiên tối cũng giúp giá lúa mì Chicago tăng nhẹ 0,41% lên mức 790,5 cents/bushel, phục hồi trở lại sau 4 phiên giảm liên tiếp. Các thương nhân cho biết thị trường ngũ cốc đã biến động khá mạnh trong những ngày gần đây, đặc biệt là lúa mì kỳ hạn tương lai.

Lúa mì được coi là dễ bị thanh lý sau khi các quỹ đầu tư tăng các vị thế mua vào tháng trước khi giá nông sản này tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 năm trên sàn Chicago và cao kỷ lục lịch sử trên sàn Euronext của châu Âu.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời