TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Nhiều yếu tố khiến giá cà phê Robusta hiện tại không thể tăng quá mạnh

Nhiều yếu tố khiến giá cà phê Robusta hiện tại không thể tăng quá mạnh

Thị trường Mỹ đóng cửa ngày 25/11 để nghỉ lễ Tạ ơn, mặt hàng Arabica trên Sở ICE US nghỉ giao dịch. Đối với cà phê Robusta trên Sở ICE EU, phiên hôm qua giá tăng nhẹ do tắc nghẽn chuỗi cung ứng vẫn đang là yếu tố tác động tích cực lên giá.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 22/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nhiều yếu tố khiến giá cà phê Robusta hiện tại không thể tăng quá mạnh

Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1/2022 kết thúc phiên giao dịch ngày 25/11 tăng 0,5% lên 2.292 USD/tấn. Giá đã tăng trở lại nhưng không quá mạnh do nỗi lo về nguồn cung đã phần nào dịu bớt. Ngoài ra, đà tăng của giá Robusta có phần chững lại khi trong giai đoạn này dòng vốn đang được ưu tiên cho thị trường Arabica.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính sản lượng Robusta của Việt Nam sẽ tăng lên 31 triệu bao, dự báo xuất khẩu cà phê của nước ta tăng lên 22,9 triệu bao trong niên vụ 2021/22, cao hơn 4,5% so với niên vụ trước. 

Cà phê vụ mới 2021/22 của Việt Nam vẫn chưa ra thị trường do mưa tại các khu vực trồng chủ chốt và tình trạng thiếu người hái đã làm gián đoạn việc xử lý cà phê. Nông dân bắt đầu thu hoạch cà phê nhưng mưa nhẹ trong những ngày gần đây đã cản trở quá trình này. Còn quá sớm để nói mưa trong tháng qua có gây thiệt hại cho cà phê hay không, nhưng nếu tiếp tục mưa trong tháng 12 chất lượng sẽ bị ảnh hưởng.

Nông dân tại Tây Nguyên đã bán cà phê ở mức 40.200 – 42.000 đồng (1,77 – 1,85 USD)/kg, so với 39.900 – 42.000 đồng/kg một tuần trước.

Nhu cầu đối với cà phê mới là cao nhưng các nhà xuất khẩu nước ngoài vẫn thận trọng về nguồn cung, thiếu container và tình trạng không rõ ràng do đại dịch Covid-19.

Lô hàng cà phê Robusta rất lớn của hai nhà sản xuất chính ở Đông Nam Á (Việt Nam và Indonesia) sẽ rời cảng vào cuối tháng 11 này, sau thời gian dài bị chậm trễ vì đại dịch và những ách tắc vận chuyển.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời