TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lúa mỳ nối dài đà tăng, nhà đầu tư lo ngại về chính sách nhiên liệu sinh học của Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/07, lúa mỳ tiếp tục nối dài chuỗi phiên tăng thứ 6, ngoại trừ dầu đậu tương, các mặt hàng khác trong nhóm nông sản đều có mức tăng.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 22/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Lúa mỳ nối dài đà tăng, nhà đầu tư lo ngại về chính sách nhiên liệu sinh học của Mỹ

3 mặt hàng trong nhóm đậu tương đóng cửa phiên hôm qua với mức tăng giảm trái chiều nhau. Đậu tương tăng không đáng kể 0,09% lên 1389,75 cents/bushel, diễn biến trong phiên liên tục giằng co giữa bên mua và bán. Khô đậu tương vẫn tăng khá mạnh 1,16% lên mức 374 USD/tấn Mỹ. Dầu đậu tương chịu áp lực chốt lời và đợt bán kĩ thuật sau nhịp tăng mạnh nên đã giảm 1,8% xuống còn 62,78 cents/pound.

Ở Brazil, Hãng tư vấn Safras & Mercado cho biết, sản lượng đậu tương của nước này trong niên vụ 2021/22 tăng 3,7% lên mức cao kỷ lục mới là 142.2 triệu tấn. Điều này sẽ làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

Giá ngô tăng nhẹ 0,49% lên 568,5 cents/pound do lo ngại khi thời tiết sương giá ở các tỉnh miền nam của Brazil đang ảnh hưởng lớn tới mùa vụ. Một số nguồn tin địa phương còn e ngại rằng sản lượng ngô có thể còn giảm về dưới 80 triệu tấn. Đây vẫn là yếu tố hỗ trợ tịch cực cho giá ngô trong ngắn và trung hạn.

Sản lượng ethanol của mỹ đã giảm 2 tuần liên tiếp với mức trung bình 1.028 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 16/07.

Một nhóm lưỡng đảng gồm các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đưa ra luật vào thứ Ba nhằm loại bỏ quy định bắt buộc các nhà máy lọc dầu phải trộn ethanol làm từ ngô vào hỗn hợp nhiên liệu của họ – một đề xuất sẽ khiến người trồng ngô bị ảnh hưởng và có khả năng vấp phải sự phản đối kịch liệt từ những trang trại.

Các nhà làm luật từ cả hai bang đã thúc đẩy chính quyền Biden giảm bớt nghĩa vụ của các nhà máy lọc dầu theo Tiêu chuẩn nhiên liệu tái tạo của Hoa Kỳ, vốn được ban hành nhằm mở rộng thị trường cho nhiên liệu tái tạo của Hoa Kỳ và tăng cường độc lập về năng lượng.

Các thượng nghị sĩ tuyên bố dự luật sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon từ nhiên liệu vận tải, bằng cách loại bỏ các yêu cầu về khối lượng đối với ethanol từ ngô, đồng thời giữ nguyên các nghĩa vụ đối với các loại nhiên liệu sinh học và diesel sinh học khác.

Lúa mỳ đóng cửa với phiên tăng thứ 6 liên tiếp. Thời tiết khô hạn tại các vùng gieo trồng lúa mỳ vụ xuân của Mỹ vẫn là mối lo ngại lớn, trong khi lũ lụt tại Đức khiến sản lượng được dự báo sẽ giảm đáng kể so với các ước tính ban đầu. Hợp đồng lúa mỳ Chicago tháng 9 tăng 1,46% lên mức 710,75 cents/bushel. Giá lúa mỳ Kansas cũng tăng 1,29% lên 668,75 cents/bushel.

Bộ Nông nghiệp Nga cho biết sản lượng vụ lúa mỳ của nước này đạt trung bình 3,45 tấn/ha tính tới ngày 20/7, giảm từ 3,47 tấn một năm trước.

Giá tiêu dùng ở Nga đang tăng mạnh khiến Putin thúc đẩy chính phủ thực hiện các biện pháp để giải quyết lạm phát. Trong đó có chính sách liên quan đến thuế xuất khẩu lúa mỳ, được áp dụng vào tháng trước. Các động thái của Nga – nhà xuất khẩu lúa mỳ hàng đầu thế giới, cũng gây lảnh hưởng tới các nước khác khiến giá ngũ cốc toàn cầu bị đẩy lên cao. 

Sau những phiên tăng dài, thị trường sẽ có những nhịp điều chỉnh, các nhà đầu tư nên thận trọng chú ý đến động thái bán tháo.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời