PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ

Hàng hóa phái sinh – Mô hình đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư

Hàng hóa phái sinh - Mô hình đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư

Trong vài năm trở lại đây, khi thị trường chứng khoán và bất động sản giảm sút thì các nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang mô hình hàng hóa phái sinh (trade hàng hóa). Do sự đa dạng hóa danh mục đầu tư và cập nhật biến động giá cả thị trường liên tục, đây là kênh đầu tư hiệu quả dành cho các trader.

[Có thể bạn nên đọc]

Hàng hóa phái sinh là gì?

Các loại hàng hóa phái sinh

Hàng hóa phái sinh được hiểu đơn giản là công cụ tài chính giao dịch hàng hóa số lượng lớn trong tương lai với mức giá và thời hạn định sẵn. Những yếu tố quy định về khối lượng hàng hóa, mức giá, thời điểm đến hạn, cách đánh giá chất lượng… sẽ được quy định theo Sở giao dịch hàng hóa. 

Hiện tại, mặt hàng được giao dịch trên kênh hàng hóa phái sinh bao gồm: Kim loại (bạc, quặng sắt, đồng, bạch kim); Nông sản (ngô, đậu tương, lúa mỳ,..); Nguyên liệu công nghiệp (Cao su, đường, cà phê,…); Năng lượng (dầu thô, khí gas,..).

Lợi ích mà hàng hóa phái sinh mang lại 

1. Đối với người mua:

– Giúp các nhà đầu tư lựa chọn phương thức an toàn, tránh sự biến động giá hàng hóa.

Chẳng hạn: Lúc mua, hai bên thỏa thuận chốt mức giá A, nhưng đến thời điểm giao dịch giá thị trường đã nâng lên mức giá A’. Khi đó nhà đầu tư vẫn sẽ yên tâm được mua sản phẩm với mức giá thấp hơn là  A đã thỏa thuận trong hợp đồng ban đầu.

– Đây là công cụ giúp cho các doanh nghiệp cân bằng đối ứng trạng thái mua một số lượng lớn hàng hóa bằng 1 lệnh bán tương ứng. Điều này giúp hoạt động trao đổi hàng hóa mà không bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống của giá cả thị trường và giảm thiểu rủi ro giao dịch hàng hóa.

2. Đối với người bán:

– Người nông dân vẫn có thể yên tâm sản xuất với mức giá được định trước mà không lo lắng về tình trạng mất mùa, mất giá.

– Người nông dân được chủ động đưa ra mức giá bán và tăng lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.

Những cơ hội cho nhà đầu tư khi giao dịch phái sinh hàng hóa

Hàng hóa phái sinh là công cụ giao dịch hàng hóa an toàn và hiệu quả đối với nhà đầu tư, là kênh đầu tư mới mẻ đầy hứa hẹn.

Hàng hóa phái sinh - Mô hình đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư

Kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư 

1. Kênh đầu tư sinh lời:

Thị trường hàng hóa phái sinh là thị trường dễ biến động, tuy nhiên, độ biến động càng lớn thì khả năng kiếm lời càng cao. Đây là kênh hấp dẫn các nhà đầu tư ngắn hạn để lướt sóng kiếm lời.

Đặc biệt, kênh đầu tư hàng hóa mở ra nhiều cơ hội mới mẻ cho nhà đầu tư khi có giao dịch T+0 với hoạt động bán khống dễ kiếm lợi nhuận. 

2. Kênh đầu tư dễ tham gia:

Nếu như thị trường trái phiếu, bất động sản chỉ có các ông lớn ngành tài chính góp mặt, chứng khoán đôi khi thiếu thông tin minh bạch. Thì thị trường hàng hóa thế giới là cơ hội mới cho các nhà đầu tư với các ưu điểm như tỷ lệ ký quỹ vượt trội, tính thanh khoản cao, giao dịch linh hoạt.

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh giảm thiểu rủi ro khi các nhà đầu tư tham gia, đảm bảo lợi nhuận về giao dịch hàng hóa. Các loại hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh khá đa dạng như hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng quyền chọn. Khi đầu tư phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư có thể kiếm lời từ việc giá tăng và giảm bằng việc mua vào hoặc bán ra.

Các nhà đầu tư (tổ chức, cá nhân) đều có thể tham gia giao dịch qua đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư phái sinh – FINVEST. Chúng tôi là thành viên kinh doanh được cấp phép hoạt động, là cầu nối giữa các thành viên tham gia với Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, giúp hoạt động giao dịch hàng hóa đảm bảo tính chuyên nghiệp và minh bạch nhất. 

Tìm hiểu thêm về Sở giao dịch hàng hoá FINVEST, theo dõi Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị hoặc liên hệ 024.3552.7979 để được chuyên viên tư vấn cụ thể !

Mở tài khoản miễn phí: Tại đây.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *