TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá quặng sắt đang trong giai đoạn điều chỉnh

Giá quặng sắt

Sau đà tăng nóng đã kéo dài hơn 1 tháng qua, giá quặng sắt đang bước vào một đợt giảm điều chỉnh cần thiết. Giá quặng sắt đã có thời điểm tăng tới 14 phiên liên tục, thiết lập kỉ lục là một trong những mặt hàng có chuỗi tăng dài nhất được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

[Có thể bạn nên đọc]

> Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

> Thay đổi mức ký quỹ giao dịch Đậu tương từ ngày 21/01/2021

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader mới

Giá quặng sắt

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/01, giá quặng sắt kì hạn tháng 02 giảm 1.9% xuống còn 167.03 USD/tấn.

Tuy nhiên, đà giảm của quặng sắt trong ngày hôm nay có thể được cản lại bởi thông tin gián đoạn nguồn cung tại Brazil. Theo đó, cảng Ponta da Medeira tại Brazil, nơi chịu trách nhiệm xuất khẩu quặng sắt Carajas chất lượng cao của Vale SA, đã gặp phải một sự cố cháy nổ tại tàu dỡ hàng. Các nhà chức trách cho biết ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, và không có thiệt hại nghiêm trọng nào tới môi trường và con người ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù vậy, Vale SA cho biết, họ sẽ phải tạm dừng một số hoạt động để bảo trì và thay thế các thiệt hại cơ sở vật chất do vụ cháy nổ gây ra. Theo đó, hoạt động bảo trì có thể kéo dài tới 6 tháng, và điều này sẽ hạn chế công suất xuất khẩu quặng sắt từ Ponta da Madeira của Vale xuống chỉ còn 32 triệu tấn vào năm 2021.

Biểu đồ giá quặng sắt trên khung H4

Biểu đồ giá quặng sắt trên khung H4. Nguồn: Tradingview.

Ponta da Madeira là một trong những cảng xuất khẩu quặng sắt và mangan quan trọng nhất của Vale SA cũng như toàn thế giới. Cảng biển này có công suất khoảng 230 triệu tấn mỗi năm, và là một trong số ít những cảng đáp ứng đủ quy mô neo đâu cho các tàu Valemax hạng nặng. Thông tin này được dự báo sẽ tác động tới giá quặng sắt trong dài hạn, góp phần nối dài chuỗi tăng ấn tượng của quặng sắt trong năm 2021.

Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động nhập khẩu và luyện kim trước kì nghỉ lễ Tết nguyên đán, vậy nên nhu cầu quặng sắt ở thời điểm này là rất lớn.

Theo: MXV.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Trả lời