TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Dịch cúm gia cầm lây lan nhanh ở Châu Âu và Châu Á đe dọa tới thị trường nông sản

Dịch cúm gia cầm lây lan nhanh ở Châu Âu và Châu Á đe dọa tới thị trường nông sản

Dịch cúm gia cầm đã bùng phát tại nhiều quốc gia ở Châu Âu và Châu Á gây thiệt hại lớn tới ngành chăn nuôi của các khu vực này. Các mặt hàng ngô, lúa mì, đậu tương vốn được sử dụng chủ yếu trong sản xuất thức ăn chăn nuôi có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thị trường nông sản kết thúc phiên giao dịch ngày 16/11 hầu hết giảm điểm.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 12/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Dịch cúm gia cầm lây lan nhanh ở Châu Âu và Châu Á đe dọa tới thị trường nông sản

Không nằm ngoài dự đoán, giá lúa mì tại Mỹ quay đầu giảm, kết thúc chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp, do hoạt động bán ra chốt lời khi giá lúa mì đạt mức cao nhất 9 năm.

Hợp đồng lúa mì Chicago kỳ hạn tháng 12 đóng cửa phiên giảm mạnh gần 2% xuống 810,25 cents/bushel. Đồng thời, lúa mì Kansas cũng giảm 1,82% xuống còn 820,75 cents/bushel.

Xếp hạng điều kiện cho vụ lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ được cải thiện, mặc dù hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng không thay đổi. USDA hôm thứ Ba đánh giá 46% vụ lúa mì mùa đông 2022 ở tình trạng tốt đến xuất sắc, tăng từ 45% một tuần trước đó.

Theo hãng tin Reuters, xuất khẩu lúa mì mềm của Pháp ra khỏi khu vực EU trong tháng 10 đã ở mức 973,300 tấn, mức cao nhất vào tháng 10 kể từ niên vụ 14/15.

Giá đậu tương cũng kết thúc chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp và giảm nhẹ 0,48% trong phiên hôm qua xuống 1251,25 cents/bushel. Một nguồn tin cho biết Mỹ đã bán 161.000 tấn đậu nành đến các điểm đến không xác định, là ngày giao dịch thứ ba liên tiếp mà một đợt bán đậu tương “chớp nhoáng” được công bố.

Dầu đậu tương là mặt hàng hiếm hoi trên thị trường nông sản có mức tăng với sự hồi phục khá mạnh 1,67% lên 59,17 cents/pound, sau khi suy yếu trong phiên ngày hôm qua do nhận được sự hỗ trợ từ giá dầu thô và dầu cọ. Giá dầu cọ Malaysia được hỗ trở bởi ước tính sản lượng yếu hơn và xuất khẩu cao hơn trong nửa đầu tháng 11.

Diễn biến trái chiều với dầu đậu, giá khô đậu tương giảm 1,13% xuống 367,5 USD/tấn Mỹ. 

Giá ngô tiếp tục giảm gần 1% và đóng cửa ở mức 571 cents/bushel. USDA cho biết hôm thứ Ba rằng các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 270.000 tấn ngô cho Mexico.

Dịch cúm gia cầm đã bùng phát tại nhiều quốc gia ở Châu Âu và Châu Á gây thiệt hại lớn tới ngành chăn nuôi của khu vực này. Na Uy đã báo cáo một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 ở vùng Rogaland trên một đàn 7.000 con gia cầm. Chính phủ Bỉ cũng đã báo động về dịch cúm gia cầm gia tăng, yêu cầu các nhà chăn nuôi phải nhốt gia cầm trong nhà kể từ thứ Hai (15/11), sau khi một biến thể độc lực cao của bệnh cúm gia cầm được xác định ở một con ngỗng hoang gần Antwerp. Trước đó, Hà Lan và Pháp hồi đầu tháng 10 cũng có động thái tương tự.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời