PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không?

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không?

Thay vì đầu tư tài chính vào các kênh phổ biến như chứng khoán, bất động sản, gửi lãi ngân hàng,…thì hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư an toàn, minh bạch được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, đối với những người mới tìm hiểu thì liệu có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không? Trong nội dung bài viết dưới đây, Finvest sẽ giới thiệu đến bạn kênh đầu tư hấp dẫn này!

[Có thể bạn nên đọc]

Khái niệm hàng hóa phái sinh 

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư đã có mặt trên thị trường thế giới từ lâu nhưng mới chỉ thịnh hành ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Hàng hóa phái sinh ra đời nhằm tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư từ sự chênh lệch giá cả trên thị trường.

Đầu tư hàng hóa phái sinh được hiểu là việc thực hiện giao dịch mua và bán một khối lượng hàng hóa với mức giá định trước và việc giao nhận được thực hiện trong tương lai. Trong đó, có các nhóm hàng được niêm yết giao dịch bao gồm: Năng lượng, kim loại, nguyên liệu công nghiệp và nông sản để nhà đầu tư lựa chọn tham gia.

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh?

Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh hay không?

Giao dịch hàng hóa phái sinh được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động dưới sự quản lý của MXV. Đây được xem là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả khi các thông tin giá cả đều được công khai, minh bạch và các giao dịch đều được pháp luật bảo hộ.

Nhà đầu tư tham gia giao dịch hoàn toàn yên tâm về các hoạt động giao dịch được công khai, các biến động lên/xuống của giá cả thị trường hàng hóa liên tục được cập nhật.

Hàng hóa phái sinh phù hợp đối với nhiều nhà đầu tư ngắn hạn để lướt sóng kiếm lời. Bởi giao dịch liên kết trực tiếp với các sàn hàng hóa quốc tế nên có tính thanh khoản cao.

So với các kênh đầu tư truyền thống như bất động sản hay chứng khoán, phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30, tùy theo một số mặt hàng).

Đơn vị giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín?

Hiện nay, Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) là tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung, MXV còn là một doanh nghiệp với triết lý kinh doanh vì cộng đồng, luôn chú trọng cung cấp dịch vụ ưu việt nhất dành cho các thành viên tham gia vào thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

Tại Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa khác nhau nên nhà đầu tư cần có sự lựa chọn kĩ lưỡng. Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị – Finvest là thành viên chính thức đầu tiên được Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam được cấp phép triển khai dịch vụ giao dịch hàng hóa phái sinh. 

Finvest có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn và quản lý quỹ giúp mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Cảnh báo các biến động giá cả trên thị trường liên tục cập nhật để nhà đầu tư đánh giá chính xác và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đầu tư hàng hóa phái sinh không thì kênh đầu từ này vừa là cơ hội cũng như thách thức đối với các nhà đầu tư. Để được hỗ trợ tư vấn từ chuyên gia tài chính, xin vui lòng liên hệ  hotline: 024.3552.7979!

Mở tài khoản miễn phí: Tại đây.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *