TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các thông tin tiêu cực từ Trung Quốc đe dọa đến giá kim loại cơ bản

Các thông tin tiêu cực từ Trung Quốc đe dọa đến giá kim loại cơ bản

Giá các mặt hàng kim loại có diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 15/09. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 15/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các thông tin tiêu cực từ Trung Quốc đe dọa đến giá kim loại cơ bản
Giá đồng và nhôm tăng, chì thấp nhất hơn 3 tháng

Ở thị trường kim loại cơ bản, giá đồng trên sàn COMEX bật tăng gần 2% lên 4,41 USD/pound bất chấp các tin tức tiêu cực ở phía Trung Quốc. USD giảm do số liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn so với ước tính, làm giảm dự kiến Fed sẽ sớm giảm bớt các biện pháp kích thích.

Trên sàn giao dịch LME, giá đồng giao sau 3 tháng tăng – lần đầu tiên trong tuần này – 1,9% lên 9.619 USD/tấn.

Giá tiêu dùng cơ bản của Mỹ trong tháng 8 tăng với tốc độ chậm nhất trong 6 tháng, cho thấy lạm phát có thể đã đạt đỉnh mặc dù nó có thể vẫn ở mức cao trong một thời gian. Giá đồng thường được sử dụng như một thước đo sức khỏe cho nền kinh tế toàn cầu và bất kỳ sự cắt giảm nào của Mỹ cũng có thể làm chậm sự phục hồi nền kinh tế.

Sản lượng công nghiệp tháng 8 của Trung Quốc tăng trưởng 5,3% so với cùng kỳ năm trước, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020. Đồng thời, dịch bệnh đang bùng phát lại ở tỉnh Phúc Kiến có thể sẽ lây lan rộng hơn và làm gián đoạn các hoạt động sản xuất công nghiệp ở nước này. 

Thêm vào đó, quốc gia sản xuất đồng lớn nhất thế giới là Chile cũng đưa ra dự báo giá đồng trong năm 2021 sẽ đạt mức trung bình là 4.2 USD/pound do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh. Thị trường có thể điều chỉnh trong các phiên sắp tới.

Giá nhôm trên sàn London tăng 2,5% lên 2.900,5 USD/tấn.

Sản lượng nhôm của Trung Quốc trong tháng 8/2021 giảm tháng thứ 4 liên tiếp xuống 3,16 triệu tấn, do các hạn chế về sản xuất kim loại và sử dụng điện tại các trung tâm luyện kim chủ yếu khiến nguồn cung thắt chặt. Việc Trung Quốc đẩy nhanh cắt giảm sản lượng sẽ tạo ra sự thiếu hụt lớn về nhôm trong năm nay.

Giá chì giảm 1,8% xuống 2.232 USD/tấn, sau khi chạm mức thấp nhất hơn 3 tháng.

Sản lượng thép thô của Trung Quốc giảm tháng thứ 3 do hạn chế sản xuất

Giá quặng sắt trên Sở giao dịch Singapore tiếp tục giảm mạnh gần 2,6% còn 123,5 USD/tấn. Các nhà đầu tư đang rất “nhạy cảm” với các thông tin liên quan đến sản lượng thép ở Trung Quốc. Lực bán dồn dập trên thị trường sau khi Cục thống kê Quốc gia cho biết sản lượng thép thô của Trung Quốc giảm tháng thứ 3 liên tiếp về 83,24 triệu tấn trong tháng 8, đưa sản lượng trung bình hàng ngày về mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020.

Trung Quốc duy trì hạn chế sản xuất nhằm giảm lượng khí thải carbon và các chất ô nhiễm từ ngành sắt đã hạn chế sản lượng thép kể từ cuối tháng 6, nhưng những nỗ lực này cũng đã hỗ trợ giá thép do lo ngại về nguồn cung trong tháng 9 và tháng 10 thường là thời gian cao điểm để tiêu thụ số lượng thép lớn phục vụ cho các hoạt động xây dựng.

Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 1 trên Sở giao dịch Hàng hóa Đại Liên, cũng giảm rất mạnh 4,3% xuống 106,02 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 9/12/2020.

Vai trò trú ẩn của kim loại quý bị suy yếu

Ở thị trường kim loại quý, giá bạc giảm nhẹ 0,35% còn 23,8 USD/ounce, giá bạch kim tiếp tục suy yếu 0,9% còn 930 USD/ounce.

Đồng USD giảm và các nhà đầu tư đã tìm thấy sự rõ ràng trong chiến lược cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Dòng vốn đã quay trở lại các thị trường đầu tư rủi ro khiến sức hấp dẫn của kim loại quý yếu đi. Cả ba chỉ số thước đo của thị trường chứng khoán Mỹ là S&P 500, Dow Jones và Nasdaq đồng loạt tăng trở lại sau chuỗi ngày giao dịch ảm đạm. Đồng Bitcoin cũng lấy lại mốc 48,000 USD sau hơn một tuần đi ngang. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng nhẹ cho thấy dòng tiền hầu như có sự dịch chuyển ra khỏi các thị trường trú ẩn an toàn.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời