TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

USD tăng, giá kim loại quý và dầu thô suy yếu

USD tăng, giá kim loại quý và dầu thô suy yếu

USD đạt mức cao nhất 5 tuần, khi các nhà đầu tư lảng tránh khỏi những tài sản rủi ro, đã gây sức ép lên giá dầu thô, bạc và bạch kim.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 22/08/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

USD tăng, giá kim loại quý và dầu thô suy yếu

Thị trường kim loại quý theo dõi sát sao hành động của FED

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/08, giá các kim loại quý giảm sâu trong bối cảnh USD mạnh lên do không chắc chắn về việc FED tăng lãi suất trong tương lai. Bạc ghi nhận phiên giảm thứ 6 liên tiếp sau khi đánh mất hơn 1% giá trị, xuống còn 18,87 USD/ounce. Bạch kim dẫn đầu đà suy yếu trên thị trường kim loại sau khi giảm 2,25% xuống 868 USD/ounce.

Các nhà đầu tư vẫn đang tập trung phân tích về những hành động của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về mức tăng lãi suất cho kỳ họp sắp tới. Theo hãng tin Reuters, các quỹ tương lai của FED hiện đang định giá khoảng 54,5% khả năng mức tăng 75 điểm cơ bản sẽ được bổ sung vào tháng 9, thay vì đa số ủng hộ khả năng tăng 50 điểm cơ bản như thị trường dự kiến vào cuối tuần trước đó.

Kể từ sau những bình luận cho thấy khả năng tiếp tục thắt chặt mạnh mẽ của các quan chức FED vào cuối tuần trước, đồng Dollar Mỹ đã liên tục tăng vọt. Sự không chắc chắn về động thái của FED trong tương lai đã thúc đẩy nhu cầu nắm giữ tiền mặt có tính thanh khoản cao trong phiên hôm qua, khiến chỉ số Dollar Index ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp và gây áp lực lên giá bạc và bạch kim trong phiên. Trong 1 tuần trở lại đây, bạc và bạch kim theo rất sát diễn biến giá vàng, thể hiện sự ảnh hưởng của yếu tố vĩ mô lấn át. Giá vàng hiện đã trở về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7 khi giảm 0,69% về mức 1735.71USD/ounce.

Giá dầu chịu nhiều tác động trái chiều

Giá dầu cũng không tránh khỏi sự ảnh hưởng khi USD mạnh lên. Dầu vốn được định giá bằng đồng Dollar, khi USD mạnh lên khiến dầu đắt hơn cho người mua bằng các đồng tiền khác. Đóng cửa phiên, dầu WTI giảm gần 1% còn 90,36 USD/thùng, dầu Brent giảm 0,25% xuống 96,48 USD/thùng.

Thị trường dầu đang rất biến động bởi nhiều thông tin. Về mặt võ mô, lo lắng lãi suất của Mỹ tăng mạnh có thể dẫn tới suy giảm kinh tế toàn cầu và làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Về phía nguồn cung, các lãnh đạo của Mỹ, Anh, Pháp và Đức đã thảo luận nỗ lực để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, điều này có thể cho phép dầu của Iran trở lại thị trường toàn cầu.

Mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cảnh báo rằng OPEC+ có thể cắt giảm sản lượng trước khả năng một thỏa thuận hạt nhân có thể khiến dầu của Iran trở lại thị trường.Trong tháng 7 OPEC+ đã sản xuất thấp hơn mục tiêu của họ 2,892 triệu thùng, do các lệnh trừng phạt với một số thành viên như Nga và đầu tư thấp đã cản trở khả năng nâng sản lượng.

Nguồn cung trên toàn cầu vẫn khá hạn hẹp, nhà điều hành một đường ống cung cấp khoảng 1% dầu toàn cầu đi qua Nga cho biết họ sẽ giảm sản lượng một lần nữa vì thiết bị bị hỏng.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời