TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Triển vọng nguồn cung lúa mì toàn cầu thắt chặt

Triển vọng nguồn cung lúa mì toàn cầu thắt chặt

Lo ngại về khả năng xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine leo thang làm gián đoạn chuỗi cung ứng ngũ cốc từ khu vực Biển Đen, cùng với những thông tin tiêu cực về nguồn cung tại các quốc gia khác giúp giá lúa mì có phiên tăng thứ 2 liên tiếp.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 26/09/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Triển vọng nguồn cung lúa mì toàn cầu thắt chặt

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/9, giá lúa mì Chicago tăng mạnh 3,64% lên mức 903,25 cents/bushel; giá lúa mì Kansas cũng tăng gần 3,5% lên 976 cents/bushel. Mặc dù diễn biến khá ảm đạm trong đầu phiên, nhưng lúa mì đã nhanh chóng bật tăng mạnh trở lại khi gần kết thúc phiên sáng, với tâm điểm chú ý của thị trường tiếp tục là tình hình căng thẳng leo thang tại Ukraine. Thêm vào đó, triển vọng tiêu cực về nguồn cung từ châu Mỹ cũng hỗ trợ mạnh cho giá mặt hàng này.

Nguy cơ xung đột Nga – Ukraine lại sẽ tiếp tục leo thang sau các cuộc trưng cầu dân ý. Cuối ngày 27/9, các ủy ban bầu cử ở 4 tỉnh Lugansk, Donetsk tại miền Đông và Kherson, Zaporizhzhia tại miền Nam Ukraine đã đồng loạt công bố kết quả kiểm phiếu ngay sau khi hoàn tất các cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga. Kết quả của các cuộc trưng cầu dân ý tại 4 vùng lãnh thổ ở Ukraine đã mở đường cho lộ trình sáp nhập vào Nga. Châu Âu và Ukraine đã kịch liệt phản đối kết quả này. Căng thẳng liên quan tới xung đột tại khu vực này vẫn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sự ổn định của dòng chảy ngũ cốc trên Biển Đen và đã thúc đẩy đà tăng của giá lúa mì.

Ngoài ra, tại Nam Mỹ, Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) đã dự báo sản lượng lúa mì niên vụ 22/23 của Argentina có thể giảm 21,9% so với niên vụ trước, xuống còn 17,5 triệu tấn do ảnh hưởng của hạn hán. Thông tin này dấy lên lo ngại về khả năng nguồn cung lúa mì từ châu Mỹ bị siết chặt và hỗ trợ đà tăng cho giá.

Tại Ukraine cũng xuất hiện thông tin tiêu cực về nguồn cung trong thời gian tới. Theo Bộ Nông nghiệp Ukraine, nông dân nước này đã trồng được khoảng 622.000 héc-ta lúa mì đông cho vụ thu hoạch 2023, tương đương 16% tổng diện tích dự kiến. Trước đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Ukraine đã dự báo tổng diện tích gieo trồng lúa mì của nước này có thể giảm xuống còn 3,8 triệu héc-ta, từ mức 4,6 triệu héc-ta của năm trước do ảnh hưởng của chiến tranh. 

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời