TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong khi việc tăng sản lượng trong giai đoạn tới lại khó khăn

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong khi việc tăng sản lượng trong giai đoạn tới rất khó khăn

Giá dầu thô tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua khi thị trường đón nhận các thông tin hỗ trợ mạnh cho giá.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 25/07/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong khi việc tăng sản lượng trong giai đoạn tới rất khó khăn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, giá dầu WTI tăng 2,4% lên 97,26 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 2,22% lên 101,67 USD/thùng. Giá xăng RBOB của Mỹ cũng tăng mạnh 2,33% lên 3,1536 USD/gallon.

Dầu thô duy trì đà tăng giá ngay từ khi mở cửa phiên sáng hôm qua do lực mua bắt đáy và báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết tồn kho dầu thô giảm mạnh 4 triệu thùng.

Tuy vậy, giá chỉ thật sự bật tăng mạnh mẽ khi báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô thương mại giảm mạnh 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 22/07. Kết hợp với sự sụt giảm trong tồn kho dự trữ chiến lược (SPR), con số lên đến 10,1 triệu thùng. Trong khi đó, tồn kho xăng cũng giảm mạnh 3,3 triệu thùng, và tồn kho nhiên liệu chưng cất cũng giảm 0,8 triệu thùng. Đây là thông tin tích cực đối với thị trường, nhất là khi tồn kho các sản phẩm lọc dầu đã liên tục tăng trong giai đoạn nửa đầu tháng 7. Xuất khẩu dầu của Mỹ tăng mạnh khi tuần vừa rồi chênh lệch giữa giá Brent và giá WTI tăng cao.

Đáng chú ý sản lượng dầu nội địa tại Mỹ đã đạt mức 12,1 triệu thùng/ngày, cao hơn 1 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, các công ty dịch vụ dầu khí tại Mỹ cảnh báo, trong giai đoạn 18 tháng tới, việc tăng sản lượng sẽ rất khó khăn, do thiếu hụt các thiết bị lọc và khoan dầu.

Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư cũng được hỗ trợ và trấn an khi Chủ tịch Fed cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn chưa suy thoái. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, trong một nỗ lực nhằm hạ nhiệt lạm phát tăng mạnh nhất kể từ những năm 1980.

Dầu thô cũng nhận được hỗ trợ từ thông tin Nga tiếp tục cắt giảm khí vận chuyển qua đường ống Nord Stream 1. Hiện tại, đường ống này chỉ vận chuyển khoảng 20% công suất bình thường, bất chấp đây là con đường chính cung cấp khí đến cho châu Âu. Nga liên tục gây sức ép cho các nước châu Âu sau khi phương Tây liên tục thảo luận khả năng áp đặt trần giá lên dầu thô của nước này. Giá khí đốt tăng có thể khiến cho nhu cầu chuyển đổi sang sử dụng dầu thô từ các nhà máy phát điện gia tăng.

Trái ngược với diễn biến của dầu thô, giá khí tự nhiên tại Mỹ hôm qua giảm 3,07% xuống 8,687 USD/MMBtu, do áp lực chốt lời sau khi đạt mức cao nhất 14 năm trong phiên trước đó. 

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời