TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thời tiết và mùa vụ đang là nhân tố trực tiếp dẫn đến đà suy yếu của giá nông sản

Thời tiết và mùa vụ đang là nhân tố trực tiếp dẫn đến đà suy yếu của giá nông sản

Giá nông sản đồng loạt suy yếu sau thông tin chất lượng cây trồng tại Mỹ tích cực.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 02/08/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thời tiết và mùa vụ đang là nhân tố trực tiếp dẫn đến đà suy yếu của giá nông sản

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên Sở giao dịch Chicago trải qua ngày giảm giá thứ 2 liên tiếp sau chuỗi tăng mạnh 5 ngày trước đó. Những thông tin tích cực hơn về mùa vụ tại Mỹ là yếu tố chính khiến giá nông sản nối dài đà giảm trong phiên hôm qua 92/8). Cụ thể, giá lúa mì Chicago dẫn dắt đà suy yếu khi đánh mất 3,19%, chốt ở mức 774,75 cents/bushel (284,67 USD/tấn), theo sau là giá dầu đậu tương với mức sụt giảm 2,96%, xuống 61,39 cents/pound (1.353 USD/tấn); giá ngô cũng đóng cửa thấp hơn mức tham chiếu 2,54% còn 594,25 cents/bushel; cùng với đó, đậu tương giảm 1,39% xuống mức 1386,5 cents/bushel.

Theo báo cáo Tiến độ mùa vụ của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), tỷ lệ diện tích trồng đậu tương đang có chất lượng tốt và tuyệt vời đã tăng nhẹ lên mức 60%, vượt mức kỳ vọng của thị trường. Lượng mưa lớn được ghi nhận ở các vùng sản xuất trọng điểm vào tuần trước đã hỗ trợ cây trồng hồi phục sau chuỗi nhiều ngày nắng nóng và từ đó tạo áp lực lên giá đậu tương.

Trong khi đó, những chính sách đẩy mạnh xuất khẩu dầu cọ của Indonesia tiếp tục là yếu tố khiến giá dầu thực vật lao dốc. Chính phủ nước này đã chính thức đặt giá tham chiếu dầu cọ thô trong 15 ngày đầu tháng 8/2022 ở mức 872,27 USD/tấn, giảm gần một nửa so với mức 1.615,83 USD/tấn trong tháng 7. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm thuế xuất khẩu dầu cọ và gây sức ép cạnh tranh lên giá dầu đậu tương. Áp lực trái chiều với dầu đậu cùng với nhu cầu nhập khẩu của EU cải thiện đã khiến cho khô đậu là mặt hàng duy nhất đóng cửa trong sắc xanh.

Bên cạnh việc độ ẩm cải thiện ở các khu vực gieo trồng tại Mỹ, triển vọng xuất khẩu ngũ cốc được nối lại của Ukraine cũng đã khiến cho ngô và lúa mì giảm mạnh. Theo đó, tàu vận tải đầu tiên rời cảng của Ukraine để tới Lebanon đã hoàn thành việc kiểm tra an ninh và đang tiếp tục hành trình của mình. Hơn nữa, có 15 tàu khác hiện đã sẵn sàng để khởi hành.

Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ có khoảng một tàu chở ngũ cốc rời các cảng của Ukraine mỗi ngày, miễn là có thỏa thuận đảm bảo lối đi an toàn được duy trì, một quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sau khi con tàu đầu tiên rời Odessa.

Nguồn cung toàn cầu trong thời gian tới sẽ được nới lỏng, các vấn đề về tồn kho cao tại Ukraine sẽ được giải quyết nếu như tiến trình xuất cảng của những chuyến hàng tiếp theo vẫn diễn ra thuận lợi như kế hoạch.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời