TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường năng lượng và nông sản tuần này có nhiều báo cáo quan trọng được công bố

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 31/07 – 05/08/2023

Thị trường tuần này sẽ tiếp tục giao dịch rất sôi động với nhiều báo cáo, dữ liệu được công bố. Về yếu tố vĩ mô, các chỉ số CPI, PPI của Mỹ và Trung Quốc cần được chú ý sau khi dữ liệu hoạt động sản xuất tại các nền kinh tế lớn này cho thấy sự suy yếu.

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 31/07 – 05/08/2023

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 07/08 – 12/08/2023.

Đối với riêng thị trường năng lượng, 3 báo cáo thị trường quan trọng đồng loạt được phát hành trong tuần này, bao gồm báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA). Với các động thái mới nhất từ phía OPEC+, nhiều khả năng các cơ quan này sẽ hạ dự báo nguồn cung giai đoạn cuối năm.

Các mặt nông sản dự kiến sẽ biến động mạnh trước, trong và cả sau thời điểm phát hành 2 báo cáo Cung-cầu vào tối thứ 5 và tối thứ 6. Tối thứ 5, Cơ quan Cung ứng Mùa vụ Brazil sẽ phát hành báo cáo tháng 8, cung cấp các số liệu cung cầu với tính chính xác cao. Sau đó 1 ngày, Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng sẽ đưa ra các số liệu tổng quát và chi tiết đến từng quốc gia xuất nhập khẩu lớn, giúp nhà đầu tư đánh giá thực trạng và triển vọng cung cầu trong giai đoạn tiếp theo. Sau giai đoạn hạn hán kéo dài kể từ tháng 5 cho tới khi cây trồng bước vào giai đoạn sinh trưởng hiện tại, khả năng USDA có thể sẽ cắt giảm dự báo sản lượng ngô và đậu tương Mỹ niên vụ 2023/24 sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá các mặt hàng. 

Tìm hiểu:

Đầu tư hàng hóa là gì?

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Các phương thức giao dịch và nguyên tắc khớp lệnh

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường

Bài viết liên quan