TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường kim loại cơ bản còn gặp nhiều thách thức trước những lo ngại gián đoạn hoạt động kinh tế

Thị trường kim loại cơ bản còn gặp nhiều thách thức trước những lo ngại gián đoạn hoạt động kinh tế

Thị trường hy vọng các biện pháp kích thích để thúc đẩy nền kinh tế và nhu cầu kim loại sẽ được đưa ra trong Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 17/10/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Thị trường kim loại cơ bản còn gặp nhiều thách thức trước những lo ngại gián đoạn hoạt động kinh tế

Triển vọng tiêu thụ gặp thách thức đã khiến cho phần lớn các mặt hàng trong nhóm kim loại cơ bản kết phiên giao dịch ngày 17/10 trong sắc đỏ. 

Giá đồng COMEX biến động giằng co trong phiên khi các nhà đầu tư tập trung phân tích các thông tin trong bài phát biểu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại hội Đảng 5 năm 1 lần. Mở cửa phiên, đồng COMEX đón nhận lực mua khá tích cực khi ông Tập tiếp tục cho thấy phát triển kinh tế là mục tiêu hàng đầu, làm gia tăng niềm tin vào các gói kích thích kinh tế và do đó, hỗ trợ cho giá. Tuy nhiên, lúc đóng cửa, giá đồng COMEX chốt tại mức 3,41 USD/pound, giảm so với phiên trước 0,23%.

Mặc dù nhấn mạnh về các chủ trương phục hồi kinh tế, nhưng việc ông Tập đánh giá chính sách Zero Covid một cách tích cực khi đã giúp ngăn chặn sự bùng phát dịch trong giai đoạn vừa qua làm dấy lên lo ngại rằng chính sách này sẽ còn tiếp tục được duy trì. Điều đó khiến cho thị trường kim loại cơ bản vẫn còn gặp nhiều thách thức trước những lo ngại gián đoạn trong hoạt động kinh tế.

Giá quặng sắt cũng giảm 2,3% xuống 91,61 USD/tấn khi các nhà đầu tư vẫn chưa tìm thấy thông tin hỗ trợ nào đối với ngành bất động sản đang bị đình trệ trong bài phát biểu của ông Tập Cận Bình tại cuộc họp. Dịch Covid-19 tại Trung Quốc bùng phát và sự suy yếu trong lĩnh vực nhà ở của Trung Quốc đã làm giảm nhu cầu thép và quặng sắt thế giới trong những tháng gần đây.

Ngày hôm nay, thị trường sẽ dành nhiều sự chú ý cho các số liệu thương mại và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III/2022 của Trung Quốc.

Bên cạnh các thông tin kinh tế, vấn đề về an ninh quốc gia cũng cần được chú ý. Vấn đề Đài Loan, mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung sẽ được theo dõi và đánh giá sát sao, đặc biệt là trong bối cảnh cả 2 nền kinh tế đang gặp nhiều sức ép.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời