TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Sức ép nguồn cung dầu ngày càng gia tăng trong các tháng cuối năm

Sức ép nguồn cung dầu ngày càng gia tăng trong các tháng cuối năm

Giá dầu thô biến động mạnh trong phiên giao dịch ngày 19/9 sau đó đóng cửa với mức tăng nhẹ, khi sức ép về bất ổn nguồn cung đẩy lực mua gia tăng.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 19/09/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Sức ép nguồn cung dầu ngày càng gia tăng trong các tháng cuối năm

Kết thúc phiên giao dịch, cả giá dầu thô WTIdầu Brent đều tăng 0,71% lên lần lượt là 85,36 USD/thùng và 92 USD/thùng.

Hôm qua tiếp tục là một phiên giao dịch đầy biến động với thị trường, với giá mở cửa trong sắc xanh khi Trung Quốc thông báo dỡ phong tỏa COVID-19 với Thành Đô. Thêm vào đó, dữ liệu xuất khẩu xăng của Trung Quốc cũng tăng trở lại trong tháng 08 với mức tăng 97,4% so với cùng kỳ năm ngoái, làm giảm lượng tồn kho cao trong nước và hỗ trợ cho giá dầu trong phiên sáng.

Tuy nhiên, Bloomberg cho biết các nhà máy lọc dầu nước này xin cấp thêm 15 triệu tấn hạn ngạch xuất khẩu, có thể gợi ý nhu cầu trong nước đang dư thừa và buộc các nhà máy bán ra thị trường quốc tế để cải thiện nguồn thu.  Trong khi Ngân hàng Goldman Sachs cho biết Trung Quốc có thể sẽ giữ chính sách Zero-Covid đến quý II năm sau. Như vậy, các hoạt động sản xuất, giao thương vẫn gặp thách thức lớn, khó có thể thu hút đầu tư. Trong khi đó, sức ép trả nợ đang ngày càng lớn dần, với lượng trái phiếu sắp đến ngày đáo hạn ngày càng nhiều, và như vậy ngay cả khi mở cửa, Trung Quốc cũng sẽ gặp khó khăn trong hoạt động huy động vốn. Với các nhận định tiêu cực, giá dầu đã chịu lực bán mạnh và đã có lúc giảm đến gần 4 USD/thùng.

Giá chỉ phục hồi trong phiên tối nhờ lực mua kỹ thuật và lo ngại gia tăng về bất ổn nguồn cung. Hiện tại tranh luận giữa Nga và Đức về một cơ sở lọc dầu của Nga vẫn chưa kết thúc. Ngoài ra, Tổng thống Iran hiện tại cho biết cần phải có thêm các cam kết của Mỹ để thỏa thuận hạt nhân có thể đi đến thành công. Với sản lượng của OPEC+ đang thấp hơn mục tiêu 3,583 triệu thùng/ngày, trong khi lượng dầu trong các kho dự trữ chiến lược của Mỹ đang dần cạn kiệt, sức ép về nguồn cung sẽ ngày càng gia tăng trong các tháng cuối năm.

Khối lượng giao dịch phiên hôm qua cũng không nhiều vì nước Anh tổ chức Quốc tang cho Nữ hoàng Elizabeth và các nhà đầu tư tuần này cũng chỉ giao dịch cầm chừng để chờ đợi kết quả cuộc họp của FED.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời