TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Sở giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam – Hướng đầu tư mới phù hợp mọi đối tượng

Sở giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam

Nền kinh tế thị trường đang bị tác động bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và quan hệ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung. Trong khi thị trường bất động sản và chứng khoán bị giảm nhiệt, nhiều nhà đầu tư đang rảnh rỗi khi không biết đầu tư vào đâu? Thì Sở giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam được xem là cơ hội mới mẻ phù hợp với nhiều đối tượng để kiếm thêm nguồn thu nhập và sinh lời cao.

[Có thể bạn nên đọc]

Sở giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam – Đầu tư an toàn hay rủi ro lớn?

Quy mô vốn, khả năng kiểm soát rủi ro, độ sinh lời cũng như khả năng thanh khoản cao vẫn là yếu tố then chốt trong quyết định đầu tư. Tuy nhiên, việc lựa chọn kênh đầu tư an toàn hay rủi ro phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi người. 

Đầu tư hàng hóa phái sinh là một hình thức giao dịch với nhau bằng các hợp đồng tương lai, thông qua một hệ thống các sàn giao dịch quốc tế có liên thông với nhau. Nhờ quy mô rộng lớn với nền tảng vững chắc, đây được xem là hướng đi mới an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư. Kênh đầu tư này phù hợp với nhiều đối tượng, chỉ có nguồn vốn dư giả và yêu thích đầu tư là có thể tham gia.

Theo số liệu thống kê của các sở giao dịch hàng hóa thế giới từ năm 2005 đến nay, thị trường phái sinh hàng hóa luôn sôi động và liên tục tăng trưởng cao, vượt qua cả độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Giao dịch phái sinh hàng hóaThị trường giao dịch phái sinh hàng hóa

  • Giao dịch phái sinh hàng hóa đã chiếm 24% tổng khối lượng giao dịch của các sản phẩm phái sinh trên thế giới và chiếm 56% riêng khu vực châu.
  • Vốn hóa của Sở giao dịch hàng hóa CME đạt giá trị 66,06 tỷ USD, chủ yếu là mặt hàng nông sản, kim loại và năng lượng. 
  • Giá trị vốn hóa của ICE Futures Europe là 41,6 tỷ USD.
  • Sàn giao dịch của TOCOM (Nhật Bản) có giá trị vốn hóa gần 2.000 tỷ Yên.

Có thể thấy, xu hướng đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh ngày càng được mở rộng với việc mua bán một số lượng hàng hóa nhất định với mức giá thỏa thuận và thời gian giao hàng được xác định tại một thời điểm trong tương lai.

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có vai trò là kênh trung gian giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng hóa đồng thời tiết kiệm chi phí vận chuyển, kinh doanh giúp người bán giảm thiểu rủi ro về giá thị trường bởi các hoạt động này đều được chuẩn hóa và thực hiện giao dịch qua Sở.

Chức năng của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam 

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có các chức năng chính đối với hoạt động mua bán, kinh doanh như sau:

Thứ nhất, tạo mối liên kết giữa những người có nhu cầu về hàng hóa với nhau như người nông dân, nhà chế biến, đơn vị xuất khẩu và người tiêu dùng.

Thứ hai, giá hàng hóa sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch đảm bảo chất lượng sản phẩm và có giá như nhau dù là nhà cung cấp nhỏ hay lớn. Chẳng hạn, giá giao dịch cà phê trên sàn Liffe được xem là “giá chuẩn” trong hoạt động mua bán của các doanh nghiệp trên thế giới, giúp hạn chế  tình trạng không kiểm soát được giá bán.

Thứ ba, giao dịch qua sàn hàng hóa giúp người nông dân có thể chủ động “chốt giá trước, trả hàng sau” giúp an tâm sản xuất và giảm thiểu rủi ro bằng hợp đồng bán kỳ hạn.

Thứ tư, là công cụ giao dịch đảm bảo về bình ổn giá thị trường giúp người có nhu cầu hàng hóa tình trạng hét giá của nhà bán, gây ảnh hưởng cho cả người bán và người mua. 

Chọn giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu để đầu tư sinh lời?

Với mục tiêu tạo kênh đầu tư hàng hóa tương lai an toàn và hiệu quả, MXV đã “đánh trúng” tâm lý khách hàng. Sở giao dịch hàng hóa ra đời nhằm tạo ra một môi trường giao dịch lành mạnh, đảm bảo lợi ích giữa bên sản xuất và thương mại, đồng thời thúc đẩy hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước phát triển. 

Công ty Hữu Nghị – FINVEST tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép hoạt động các giao dịch phái sinh hàng hóa. Chúng tôi mang lại những lợi ích to lớn cho mỗi quý khách hàng, cụ thể:

1- Các doanh nghiệp được công khai giá chuẩn để thực hiện giao dịch các mặt hàng theo từng hợp đồng, chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cân đối cung cầu. 

2- Các nhà đầu tư cá nhân thực hiện mua bán hàng hóa qua Sở sẽ đem đến cơ hội đầu tư mới tạo nguồn thu nhập thụ động bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống.

Để tham gia đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh, bạn cần có những nguồn kiến thức vững chắc và có chiến lược hiệu quả. Nếu bạn đang muốn kiếm lời từ mô hình đầy tiềm năng này, xin vui lòng liên hệ 024.3552.7979 để được chuyên viên hỗ trợ nhé!


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời