TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Những lo ngại về mùa vụ và căng thẳng địa chính trị giúp nhóm nông sản kéo dài đà tăng

Những lo ngại về mùa vụ và căng thẳng địa chính trị giúp nhóm nông sản kéo dài đà tăng

Giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ lễ Thứ Sáu tốt lành (Good Friday) vào tuần trước, sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng nông sản trên Sở Chicago. Ngô là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm với mức tăng lên đến gần 3%, và đẩy giá lên mức cao nhất kể từ tháng 09/2012 đến nay.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 19/04/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Những lo ngại về mùa vụ và căng thẳng địa chính trị giúp nhóm nông sản kéo dài đà tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/4, giá ngô tăng 2,91% lên 813,25 cents/bushel, mức cao nhất trong hơn 10 năm. Tại khu vực vành đai ngô, tuyết và thời tiết ẩm ướt đang khiến nông dân gặp khó khăn trong việc gieo trồng vụ xuân. Trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu đang bị thiếu hụt do chiến tranh tại Ukraine, mỗi héc-ta gieo trồng ngô trong năm nay đều rất có giá trị.

Trong khi đó, tại bang Mato Grosso của Brazil, một số khu vực gieo trồng ngô vụ 2 có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt độ ẩm trong khi mùa khô được dự báo sẽ đến sớm hơn ở các bang phía nam. Những lo ngại về mùa vụ ngô mới vẫn đang là yếu tố nâng đỡ giá ngô bứt phá trong ngày hôm qua.

Tương tự ngô, lúa mì cũng đã tăng mạnh hơn 2% với mức đóng cửa của lúa mì Chicago và lúa mì Kansas lần lượt là 1128,75 cents/bushel và 1189 cents/bushel. Mặc dù thị trường rung lắc khá mạnh, tuy nhiên, xu hướng chung trong ngày hôm qua vẫn là tích cực.

Bên cạnh tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine, những thông tin tích cực về nhu cầu đã hỗ trợ giá lúa mì duy trì sắc xanh. Theo Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu lúa mì trong tháng 3 của nước này đã đạt 870.000 tấn, cao hơn 95,1% so với trong tháng 3 năm 2021, và nâng lũy kế nhập khẩu kể từ đầu niên vụ lên mức 3,05 triệu tấn, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lo ngại về việc chiến tranh giữa Nga và Ukraine kéo dài đang là động lực khiến quốc gia tỷ dân tích trữ lương thực trong tháng vừa rồi.

Giá đậu tương tăng mạnh gần 2% và vượt lên trên mốc kháng cự tâm lí 1700. Giá khô đậu cũng tăng 1% lên 466 USD/tấn Mỹ chủ yếu nhờ ảnh hưởng của giá đậu tương, tuy nhiên diễn biến lại có phần yếu hơn. Những cơn mưa đang cản trở tiến độ thu hoạch của nông dân, đặc biệt là tại phía nam Brazil là yếu tố tác động “bullish” tới giá. Tốc độ giao hàng đậu tương Mỹ có tuần tăng thứ 4 liên tiếp trong báo cáo Export Inspection của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cũng là yếu tố thúc đẩy lực mua đối với mặt hàng này khi bước vào phiên tối.

Dầu đậu tương cũng tiếp tục tăng mạnh 1,37% đạt gần 80 cents/pound, nhờ những số liệu trong báo cáo NOPA được công bố vào phiên cuối tuần trước. Cụ thể, khối lượng ép dầu trong tháng trước của Mỹ đạt 181,76 triệu giạ, mức kỷ lục trong giai đoạn tháng 3 hằng năm. Bên cạnh đó, tồn kho dầu đậu tương lại giảm hơn 7% so với tháng 2. Điều này cho thấy nhu cầu đối với dầu đậu vẫn đang đang rất mạnh khi nguồn cung dầu ăn tại biển Đen bị gián đoạn và là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá.

bảng giá nông sản kết thúc 18.4

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời