TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Nhu cầu trở lại đối với tài sản rủi ro, giá kim loại quý suy yếu

Nhu cầu trở lại đối với tài sản rủi ro, giá kim loại quý suy yếu

Thị trường kim loại phân hóa khi giá bạc và bạch kim suy yếu còn nhóm cơ bản thì hồi phục hầu hết. Thu nhập doanh nghiệp của Mỹ tăng mạnh thúc đẩy nhu cầu đối với những tài sản rủi ro trên toàn cầu.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/07/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nhu cầu trở lại đối với tài sản rủi ro, giá kim loại quý suy yếu

Lực bán áp đảo nhóm kim loại quý

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/7, giá bạc suy yếu nhẹ 0,24% xuống mức 18,66 USD/ounce. Bạch kim chấm dứt chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp sau khi giảm 1,44% trong phiên hôm qua, đóng cửa tại mức giá 846,5 USD/ounce. Sự suy giảm của giá kim loại quý chủ yếu là do đồng bạc xanh đã có phiên hồi phục sau khi giảm về mức thấp nhất trong vòng 2 tuần.

Vào tối nay 21/7, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ họp quyết định mức lãi suất và đây sẽ là lần tăng lãi suất đầu tiên sau 11 năm. Đồng Euro suy yếu ngay trước thềm cuộc họp và thị trường vẫn đang đánh giá về khả năng tăng 25 điểm hay 50 điểm cơ bản của ECB. Điều này đã hỗ trợ cho đà phục hồi của đồng bạc xanh, vốn được tham chiếu phân nửa với đồng Euro. Áp lực về chi phí nắm giữ bạc và bạch kim vật chất gia tăng đã khiến cho giá suy yếu trong phiên.

Bên cạnh đó, dòng tiền đang có xu hướng phân bổ về các thị trường rủi ro trong các phiên gần đây như chứng khoán hay bitcoin, khi dữ liệu doanh thu quý II của nhiều doanh nghiệp tích cực hơn kỳ vọng đã củng cố tâm lý của các nhà đầu tư. Điều này khiến cho dòng vốn tại thị trường trú ẩn an toàn như bạc và bạch kim chịu sức ép. 

Yếu tố nguồn cung giúp giá kim loại cơ bản hồi phục

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEXquặng sắt có phiên tăng nhẹ với mức tăng lần lượt là 1,03% lên 3,32 USD/pound và 2,36% lên mức 99,49 USD/tấn, được hỗ trợ bởi các yếu tố từ nguồn cung.

Cụ thể, theo Reuters, công ty khai thác Coldelco thuộc sở hữu nhà nước Chile vào hôm qua cho biết, họ đã tạm dừng xây dựng tất cả các dự án khai thác sau khi báo cáo 2 công nhân tử vong trong chưa đầy 1 tháng. Coldelco là nhà khai thác đồng lớn nhất trên thế giới, do đó, thông tin này đã hạn chế sự mở rộng nguồn cung và gây sức ép tới giá trong phiên.

Thêm vào đó, công ty khai thác Antofagasta của Chile đã cắt giảm mục tiêu sản lượng cả năm xuống còn 640.000 – 660.000 tấn. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích kỳ vọng nguồn cung đồng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ đến năm 2023.

Đối với quặng sắt, công ty khai thác quặng sắt lớn thứ 2 trên thế giới, Vale SA tại Brazil, đã hạ mức sản xuất hàng năm trong một động thái giúp hỗ trợ giá của thành phẩm sản xuất thép. Gã khổng lồ tại Brazil này dự kiến sẽ sản xuất 310 – 320 triệu tấn quặng vào năm nay, thấp hơn so với con số dự kiến trước đó ở mức 320 – 325 triệu tấn.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời