TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá dầu chật vật giữa các thông tin vĩ mô, nhu cầu và yếu tố nguồn cung suy giảm

Giá dầu chật vật giữa các thông tin vĩ mô, nhu cầu và yếu tố nguồn cung suy giảm

Giá dầu mất động lực tăng sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu xăng dầu giảm dù đang mùa lái xe cao điểm, mùa hè, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để chống lạm phát vì lo ngại nền kinh tế có thể chậm lại.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/07/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá dầu chật vật giữa các thông tin vĩ mô, nhu cầu và yếu tố nguồn cung suy giảm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/7, giá dầu WTI giảm 0,85% xuống 99,88 USD/thùng trong khi dầu thô Brent giảm 0,4% xuống 106,92 USD/thùng. Thị trường không tìm được động lực để duy trì đà tăng sau báo cáo thị trường hàng tuần có phần ảm đạm của EIA hôm qua.

Cụ thể, trong báo cáo của EIA tối qua, mặc dù cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng 2,3 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc ngày 15/7, tuy nhiên nhu cầu tiêu thụ xăng, nhiên liệu chủ lực trong mùa hè, chỉ tăng khoảng 460.000 thùng/ngày lên 8,52 triệu thùng/ngày. Con số này vẫn đang thấp hơn số liệu cùng kỳ năm ngoái khoảng 774.000 thùng/ngày. Điều này cho thấy phần nào nhu cầu đi lại tại Mỹ đang hạn chế, khi mà giá xăng dầu vẫn ở mức cao.

Tuy vậy, tồn kho dầu thô, tính cả dầu thương mại lẫn cả dầu từ kho nhiên liệu chưng cất vẫn giảm tổng cộng 5,4 triệu thùng so với tuần trước đó. Do vậy, giá không sụt giảm quá mạnh trong phiên.

Ngoài ra, việc Dollar Index tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua cũng là một trong các yếu tố gây sức ép lên giá dầu, bên cạnh các số liệu tiêu thụ không quá tích cực.

Thị trường vẫn đang giằng co giữa các thông tin vĩ mô và yếu tố nguồn cung suy giảm. Đường ống dẫn dầu quan trọng Keystone, một trong những “động mạch” xuất khẩu dầu lớn của Canada, vẫn chưa vận hành trở lại sau 3 ngày gặp sự cố. Công việc sửa chữa đang được mở rộng sang một cơ sở tại South Dakota, khiến thị trường lo ngại nguồn cung sẽ còn tiếp tục sụt giảm trong thời gian tới. Thông tin này, bên cạnh các sự cố bất khả kháng tại Nam Phi, và việc OPEC không cam kết tăng sản lượng là yếu tố chính thúc đẩy giá trong tuần.

Giá WTI đang biến động xung quanh vùng 100 USD/thùng. Khối lượng giao dịch giảm khi giá biến động mạnh phần nào khiến cho thị trường chật vật trong việc tìm hướng đi mới. Theo số liệu từ Sở Giao dịch Chicago, khối lượng hợp đồng mở cho dầu WTI, hay vị thế nắm giữ của các nhà đầu tư, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời