TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Nhiều dấu hiệu cho thấy tình trạng thiếu hụt nguồn cung dầu sẽ còn tiếp diễn

Nhiều dấu hiệu cho thấy tình trạng thiếu hụt nguồn cung dầu sẽ còn tiếp diễn

Giá dầu thô bật tăng mạnh mẽ lên mức cao nhất 2 tháng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt trước mùa lái xe cao điểm tại Mỹ và kỳ vọng về một lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga của EU.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/05/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nhiều dấu hiệu cho thấy tình trạng thiếu hụt nguồn cung dầu sẽ còn tiếp diễn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/5, giá dầu WTI tăng 3,41% lên 114,09 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 2,74% lên 114,17 USD/thùng. Với mức giá đóng cửa này, dầu Brent đang đạt mức cao nhất kể từ ngày 25/3/2022 và dầu WTI đạt mức cao nhất kể từ ngày 16/5/2022.

Đà tăng của dầu thô bắt đầu từ phiên sáng, khi thị trường nhận định tình trạng thiếu hụt nguồn cung vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới, đặc biệt là nhu cầu sẽ tăng khi các thành phố lớn tại Trung Quốc như Thượng Hải đưa ra các kế hoạch để quay lại trạng thái bình thường, sau gần 2 tháng bị đặt dưới các lệnh hạn chế đi lại để kiểm soát dịch. Theo dự kiến, thành phố sẽ cho phép các trung tâm thương mại và trường học mở cửa trở lại từ đầu tháng sau.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết ông tin tưởng các thành viên Liên minh châu Âu (EU) có thể đạt được một thỏa thuận về gói cấm vận thứ 6, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga, trước thềm cuộc họp tiếp theo của hội đồng vào ngày 30/05. Tuy nhiên, một số quốc gia như Hungary cho biết cần được hỗ trợ nhiều để chuyển đổi cơ sở vật chất ngành dầu khí nếu tham gia vào kế hoạch này.

Trong khi đó, có nguồn tin cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC+) dự kiến vẫn sẽ duy trì mức tăng hạn ngạch sản xuất 432.000 thùng/ngày trong cuộc họp tiếp theo vào 02/06. Bất chấp thị trường đang ở trạng thái thiếu hụt nặng, khi sản lượng dầu của Nga ước tính đã giảm hơn 1 triệu thùng/ngày, kể từ khi bị chịu các lệnh cấm vận từ Mỹ và hiện tượng “tự cấm vận” từ người mua châu Âu. Theo tài liệu nội bộ của nhóm, trong tháng 04 vừa qua, sản lượng thực tế thấp hơn kế hoạch 2,6 triệu thùng/ngày. Trong đó, Nga chiếm tỷ trọng khoảng 50%.

Triển vọng nguồn cung dầu càng tiếp tục thắt chặt khi mới đây, theo vài nguồn tin thân cận, Mỹ đã tịch thu hàng hóa trên một tàu chở dầu của Iran do Nga điều hành ở gần Hy Lạp và sẽ gửi lượng hàng này đến Hoa Kỳ bằng một con tàu khác. Một nguồn tin tại Bộ Vận tải biển Hy Lạp cho biết, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông báo cho Hy Lạp rằng hàng hóa trên tàu là dầu thô của Iran. Hành động này có thể khiến cho đàm phán hạt nhân nhằm dỡ bỏ các trừng phạt lên ngành dầu khí Iran trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, giá dầu còn được hỗ trợ theo xu hướng thị trường chứng khoán tăng và đồng USD giảm so với giỏ tiền tệ chủ chốt, khiến dầu trở nên rẻ hơn khi mua bằng tiền tệ khác.

Theo MXV.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời