TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Mức ký quỹ cao su RSS3 tăng khi giá đi lên 5 tuần liên tiếp

Mức ký quỹ cao su RSS3 tăng khi giá tăng 5 tuần liên tiếp

Giá cao su RSS3 giao dịch tại Sở OSE Nhật Bản có tuần tăng thứ 5 liên tiếp, do đồng JPY giảm so với đồng USD, song mối lo ngại nhu cầu giảm cũng đã khiến giá mặt hàng này biến động khá mạnh trong thời gian qua.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 18/04/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Mức ký quỹ cao su RSS3 tăng khi giá tăng 5 tuần liên tiếp

Kết thúc tuần giao dịch 15/4, giá cao su RSS3 kỳ hạn tháng 8/2022 tăng 1,68% lên 266,3 JPY/kg. Mặt hàng này có tuần tăng thứ 5 liên tiếp – chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 10/2021. 

Mức ký quỹ ban đầu khi giao dịch hợp đồng cao su RSS3 tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam từ phiên giao dịch ngày 18/4 sẽ tăng lên mức 61.500 JPY.

Thị trường cao su bị ảnh hưởng sau khi OPEC cho rằng thế giới sẽ không thể thay thế được khoảng 7 triệu thùng dầu và các chất lỏng khác mỗi ngày bị mất từ Nga.

Ở Thái Lan, mưa lớn đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác mủ cao su, nguồn nguyên liệu thô giảm cũng đã hỗ trợ giá mặt hàng này.

giá cao su rss3

Diễn biến giá cao su tại Nhật Bản Trong 3 tháng qua. Ảnh: Tradingview.

Theo Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC), triển vọng thị trường cao su tự nhiên toàn cầu vẫn khả quan trong năm 2022. Sản lượng cao su tự nhiên trên thế giới năm 2022 dự kiến tăng 1,9% so với năm 2021, lên mức 14,1 triệu tấn; trong khi tiêu thụ dự kiến tăng 1,2% so với năm 2021, lên mức 14,2 triệu tấn.

Có nhiều yếu tố tích cực hỗ trợ cho giá cao su hiện nay như: điều kiện thời tiết bất lợi có thể làm khan hiếm nguồn cung trong những tháng tới, tốc độ tăng trưởng doanh số bán ô tô khả quan ở các nền kinh tế lớn, nhu cầu găng tay cao su và quần áo bảo hộ cá nhân tăng, đồng JPY giảm so với đồng USD…

Tuy nhiên, những thách thức có thể ảnh hưởng đến nhu cầu cao su như thiếu chất bán dẫn gây ảnh hưởng đến sản xuất ô tô, giá dầu thô tăng cao, khủng hoảng địa chính trị, tình trạng thiếu container, chi phí vận tải cao và thông quan chậm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Về thị trường trong nước, theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, từ đầu tháng 4 đến nay, giá mủ cao su nguyên liệu trên cả nước không có biến động. Tại Bình Phước, mủ cao su nguyên liệu được Công ty cao su Phú Riềng giữ giá thu mua ở mức 330-340 đồng/độ mủ. Tại Bình Dương, giá thu mua mủ cao su nguyên liệu của Công ty Cao su Phước Hòa được giữ ở mức 348-350 đồng/độ mủ. Tại Gia Lai, mủ cao su được Công ty Cao su Mang Yang thu mua với giá 310-320 đồng/độ, ổn định so với cuối tháng 3.

Theo Người Đồng Hành.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời