TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lịch báo cáo trên thị trường trong tuần giao dịch từ 06/02 đến 11/02

Lịch báo cáo sự kiện thị trường hàng hóa

Trong tuần giao dịch từ ngày 06/02 đến ngày 11/02/2023, thị trường hàng hóa cũng vẫn nhạy cảm với các yếu tố vĩ mô, đặc biệt là các mặt hàng năng lượng và kim loại. 

Lịch báo cáo sự kiện thị trường hàng hóa

Về triển vọng thị trường dầu thô, các tác động từ các yếu tố vĩ mô sẽ tạm thời ít hơn so với tuần trước. Tuy nhiên, những lo ngại về việc Fed sẽ đẩy lãi suất lên trên 5%, nhất là khi bức tranh lao động Mỹ vẫn mạnh mẽ như hiện tại, có thể sẽ tiếp tục gây trở ngại đối với đà phục hồi của giá dầu. Sự tập trung sẽ chuyển hướng sang việc đánh giá các tác động từ lệnh cấm vận mới của các nước châu Âu đối với dầu tinh chế của Nga. Cùng với đó, báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn (STEO) tháng 2 của EIA vào đêm thứ Tư sẽ tạo ra tác động mạnh tới xu hướng giá dầu.

Đối với thị trường kim loại, các nhà đầu tư đang tỏ ra lo ngại và đánh giá lại về triển vọng tiêu thụ của Trung Quốc, bởi ngay cả khi cầu đã mở cửa trở lại quốc gia này vẫn cần thêm thời gian để khôi phục các hoạt động kinh tế quay trở lại mức bình thường. Các dữ liệu về CPI và PPI của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Sáu ngày 10/02.

Đối với thị trường nông sản nguyên liệu, ngoài các báo cáo hàng tuần, đêm thứ Tư rạng sáng thứ Năm USDA sẽ phát hành báo cáo quan trọng về Cung – cầu mùa vụ (WASDE) tháng 2/2023. Giá các mặt hàng thường bị ảnh hưởng mạnh sau khi các dữ liệu được công bố.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/02/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Bài viết liên quan

Trả lời