TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lịch báo cáo quan trọng trên thị trường hàng hóa trong tuần giao dịch 06/03 – 11/03

Lịch báo cáo quan trọng trên thị trường hàng hóa trong tuần giao dịch 06/03 - 11/03

Hầu hết thị trường hàng hóa đi lên trong tuần vừa qua đặc biệt là sự hồi phục của các mặt hàng trong nhóm năng lượng và kim loại. Giá tích cực là nhờ số liệu sản xuất tích cực của Trung Quốc, củng cố kỳ vọng vào sự phục hồi tiêu thụ tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Lịch báo cáo quan trọng trên thị trường hàng hóa trong tuần giao dịch 06/03 - 11/03

Sức ép từ các yếu tố vĩ mô vẫn còn trên thị trường. Trong tuần giao dịch này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phiên điều trần của Chủ tịch Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (FED), cùng với đó là biến động trên thị trường lao động Mỹ thông qua Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được phát hành vào cuối tuần.

Dữ liệu về lạm phát của Trung Quốc sẽ được công bố và thứ Năm. Bức tranh lạm phát của Mỹ và Trung Quốc vẫn là những yếu tố tiềm ẩn gây ra rủi ro tới nhu cầu tiêu thụ hàng hóa toàn cầu.

Đối với thị trường dầu tuần này, giá dầu sẽ phản ứng với báo cáo tháng 3 của EIA. Với những dữ liệu tích cực trước đó của quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu Trung Quốc, EIA có thể sẽ nâng dự báo nhu cầu dầu trong năm nay.

Riêng đối nhóm Nông sản, nhóm nay có thể sẽ biến động mạnh với Báo cáo Cung – cầu mùa vụ thế giới WASDE tháng 03/2023 được phát hành bởi USDA. Báo cáo cung cấp các số liệu chi tiết và tổng quan về mùa vụ nông sản Mỹ và thế giới.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/02/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Bài viết liên quan

Trả lời