TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá quặng sắt vẫn tăng bất chấp áp lực trên thị trường kim loại nói chung

Giá nhiều mặt hàng kim loại cơ bản lập các mức đỉnh cao mới

Hầu hết các kim loại quý và kim loại cơ bản đều chịu sức ép do khả năng FED tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến. Chỉ có giá quặng sắt vẫn duy trì được đà tăng nhờ kỳ vọng của nhà đầu tư về nhu cầu.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/01/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá quặng sắt vẫn tăng bất chấp áp lực trên thị trường kim loại nói chung

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/1/2022, giá bạcbạch kim đều giảm mạnh hơn 4% về lần lượt là 22,190 USD/ounce và 960,6 USD/ounce. Các nhà đầu tư đang gia tăng sức ép lên thị trường kim loại quý bất chấp sự suy yếu từ thị trường chứng khoán.

Giá vàng cũng giảm xuống mức thấp nhất hai tuần. Kim loại quý có xu hướng không được nhà đầu tư ưa chuộng khi lãi suất tăng. Cả vàng, bạc và bạch kim đều bị áp lực giảm do thị trường bị ép theo đợt tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2022. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2021.

Biên bản cuộc họp của Fed hồi tháng 12/2021 được công bố cho thấy lãi suất có thể tăng nhanh hơn dự kiến. Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ cho biết việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể được thúc đẩy nhanh chóng hơn bởi thị trường việc làm tốt và lạm phát gia tăng.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX tiếp tục giảm 1,3% còn 4.355 USD/pound, đồng LME giảm 1,72% xuống 9531 USD/tấn. Nguồn cung ở trong trạng thái cân bằng cộng với các triển vọng tiêu cực của thị trường bất động sản Trung Quốc tiếp tục khiến cho lực bán mạnh duy trì trên thị trường đồng.

Thêm vào đó, USD mạnh lên làm giảm nhu cầu của các tài sản định giá bằng đồng tiền này. 

Trái với đà giảm của nhóm, giá quặng sắt trên Sở Singapore tăng 2,23% lên 126,98 USD/tấn. Triển vọng tiêu thụ tiêu cực ở Trung Quốc đã được bù đắp lại phần nào khi Chính phủ Ấn Độ thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng và thúc đẩy nhu cầu đối với sắt thép.

Ngoài ra, dự đoán nhu cầu nguyên liệu thô sản xuất thép và sản phẩm thép phục hồi sau Olympic Bắc Kinh 2022 vào tháng tới cũng hỗ trợ cho giá. Trung Quốc được cho là sẽ duy trì hạn chế sản xuất để đảm bảo không khí trong lành trong thế vận hội Olympic.

Các nhà phân tích cho biết mặc dù lượng quặng sắt đến Trung Quốc vẫn tăng và đẩy lượng hàng tồn kho ở cảng lên mức cao nhất kể từ giữa năm 2018 trong tháng trước, nhưng nhu cầu dự trữ trước Tết Nguyên Đán của Trung Quốc (bắt đầu vào ngày 31/1) tiếp tục hỗ trợ giá giao ngay.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời