TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá ngô lên cao nhất gần 10 năm, lúa mì tăng phiên thứ 4 liên tiếp

Ngô và lúa mì bị bán tháo trước triển vọng mùa vụ tích cực

Sắc xanh duy trì hầu hết đối với các mặt hàng nhóm nông sản. Dầu đậu tương có mức tăng mạnh nhất nhóm, lúa mì đi lên phiên thứ 4 liên tiếp, giá ngô đạt mức cao nhất trong gần 10 năm qua. Lo ngại nguồn cung ngũ cốc toàn cầu thắt chặt, khủng hoảng tại Ukraine và hạn hán đã hỗ trợ cho giá hàng hóa.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 13/04/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá ngô lên cao nhất gần 10 năm, lúa mì tăng phiên thứ 4 liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/04, giá ngô đóng cửa đạt mức giá cao nhất vòng gần 10 năm qua, tăng gần 1% lên 783,5 cents/bushel. 

Tại Brazil, mặc dù tình trạng ngô vụ 2 đang rất tốt, tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu đáng lo ngại. Theo tiến sĩ Cordonnier, một số khu vực như đông Mato Grosso, Goias và Minas Gerais, đã không nhận được mưa trong 25 ngày qua và dự báo cho thấy cũng không có nhiều mưa trong thời gian tới. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Brazil (Inmet) hiện đang dự báo lượng mưa sẽ dưới mức trung bình trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 ở hầu hết miền nam Brazil.

Hiện tại, khoảng 33% ngô vụ 2 đang ở trong tình trạng thiếu hụt độ ẩm và nếu dự báo của Inmet trở thành hiện thực, tỷ lệ đó sẽ tăng lên. Dự báo ngắn hạn cho thấy lượng mưa sẽ xuất hiện hạn chế trên vành đai ngô vụ 2.

Cùng với việc nguồn cung phân bón bị gián đoạn, tiến độ gieo trồng ở Trung Quốc bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhiều khả năng cũng sẽ tác động tiêu cực đến năng suất và sản lượng của nước này. Thông tin trên đã tác động “bullish” và giúp giá ngô vượt lên kháng cự 780.

Trong khi đó, lúa mì tiếp nối đà tăng mạnh trong phiên thứ 4 liên tiếp với lúa mì Chicago tăng 0,88% đạt 1113,5 cents/bushel, lúa mì Kansas tăng 1,01% lên 1174 cents/bushel. Tuy nhiên, mức tăng đang dần thu hẹp và diễn biến trong phiên hôm qua cũng khá giằng co. Quân đội Nga đang có những bước chuẩn bị lớn cho giai đoạn mới của cuộc chiến Nga – Ukraine. Diện tích gieo trồng năm nay của Ukraine có thể sẽ tiếp tục bị cắt giảm là yếu tố hỗ trợ cho giá.

Dầu đậu tương tiếp tục lại là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm với hơn 3,5% đạt 78,11 cents/pound do được hỗ trợ từ diễn biến dầu thô. Tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang là yếu tố hỗ trợ giá dầu đậu cũng như gián tiếp tác động “bullish” đến giá đậu tương.

Tuy nhiên, nhu cầu khô đậu suy giảm tại Trung Quốc do biên lợi nhuận ép dầu thấp là thông tin đã gây áp lực lên giá mặt hàng này. Đóng cửa phiên, khô đậu tương là mặt hàng duy nhất trong nhóm giảm với 0,58% xuống 458,2 USD/tấn Mỹ. Điều này cũng hạn chế đà tăng của đậu tương.

Hãng tin Refinitiv đã hạ dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2021/22 của Brazil xuống mức 124,2 triệu tấn, giảm từ mức 125,9 triệu tấn ước tính trước và thấp hơn mức 125 triệu tấn trong ước tính mới nhất của USDA. Trong khi đó, Conab ước tính sản lượng đậu tương Brazil sẽ đạt mức 122,4 triệu tấn và diện tích gieo trồng ở mức 40,8 triệu héc-ta. Tính đến ngày 09/04, tiến độ thu hoạch đậu tương của Brazil đã đạt mức 84,9% diện tích dự kiến, thấp hơn một chút so với cùng kì năm ngoái.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời