TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá ngô có khoảng biến động lớn, dầu đậu tương và lúa mì cho thấy sự suy yếu

Giá ngô có khoảng biến động lớn, dầu đậu tương và lúa mì cho thấy sự suy yếu

Giá ngô bất ngờ đảo chiều hồi phục mạnh mẽ trong phiên tối, đậu tương có sự tăng nhẹ, còn lại đa số các mặt hàng trong nhóm nông sản CBOT đều giảm.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 26/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá ngô có khoảng biến động lớn, dầu đậu tương và lúa mì cho thấy sự suy yếu

Biến động giá ngô trong hôm qua lớn hơn so với trung bình các phiên trước đó

Giá ngô biến động trong khoảng khá lớn ở phiên giao dịch ngày 26/10 và đóng cửa bất ngờ hồi phục mạnh mẽ 1,02% lên 543,5 cents/bushel. Dự báo thời tiết cho thấy lượng mưa đáng kể sẽ xuất hiện ở khu vực Midwest trong tuần này gây cản trở tới quá trình thu hoạch là yếu tố giúp giá tăng vọt trở lại trong phiên tối, vượt qua kháng cự 540.

Theo USDA, vụ ngô của Mỹ đã được thu hoạch 66%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 53% và kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 65%.

Ngoài ra, giá ngô Mỹ được hỗ trợ bởi việc mức giá nhiên liệu sinh học Mỹ tại thị trường nhập khẩu Brazil và châu Âu rất hấp dẫn khiến cho giá ethanol tăng.

Theo công ty giao dịch nông sản toàn cầu ED&F, nhu cầu mua ethanol Mỹ của Châu Âu sẽ được gia tăng từ tháng 1 năm sau. Cùng với việc sản lượng ethanol Mỹ chạm mốc cao thứ ba trong thập kỷ qua cho thấy sự phục hồi trong cán cân – cung cầu của mặt hàng này. Điều này có thể hỗ trợ cho giá ngô trong dài hạn.

Lực bán áp đảo mặt hàng dầu đậu tương sau những phiên tăng mạnh

Giá đậu tương đóng cửa ít thay đổi so với mức tham chiếu và chỉ tăng nhẹ 0,06%. Tại Brazil, nguồn cung đang được đảm bảo nhờ thời tiết mưa nhiều hỗ trợ cho hoạt động gieo trồng đậu tương niên vụ 21/22 là yếu tố tạo áp lực lên giá đậu tương.

Thêm vào đó, vụ thu hoạch đậu tương của Mỹ đã hoàn thành 73%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 70%.

Trái ngược với các phiên trước, giá dầu đậu tương đã suy giảm hơn 1,35% xuống 62,31 cents/pound, lực bán vẫn áp đảo trong nửa cuối phiên bất chấp mức tăng của giá dầu thô và dầu cọ. Giá khô đậu cũng giảm nhẹ 0,09% còn 326,9 USD/tấn Mỹ.

Giá lúa mì Mỹ cho suy yếu

Hợp đồng lúa mì Chiacago kỳ hạn tháng 12 kết phiên với mức giảm gần 1% xuống 752,25 cents/bushel.

Xếp hạng tình trạng cho vụ lúa mì đông 2022, Bộ Nông nghiệp Mỹ đánh giá 46% vụ mùa ở tình trạng tốt đến xuất sắc, tăng 41% so với một năm trước, nhưng thấp hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 54%. Các ước tính nằm trong khoảng từ 49% đến 62%.

Tại Nga, giá lúa mì xuất khẩu trong tuần trước đã tăng sau thời gian ngắn tạm dừng do đồng rúp mạnh hơn và giá ngũ cốc toàn cầu cao hơn. Xuất khẩu lúa mì của Nga giảm 29% kể từ khi bắt đầu niên vụ 2021/22 vào ngày 1/7 do thuế xuất khẩu tăng và sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Theo số liệu từ Ủy ban châu Âu, xuất khẩu lúa mì mềm của các nước EU trong tuần 24/10 đạt gần 61.000 tấn với sức mua hàng từ Trung Quốc tăng mạnh trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy lúa mì Mỹ đang không được Trung Quốc quan tâm mua hàng, mặc dù mới chỉ hoàn thành khoảng 63% giá trị nhập khẩu trong cam kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời