PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Giá đồng Comex có thể gặp nhịp điều chỉnh trước khi tiếp tục xu hướng tăng dài hạn

Gia-dong-Comex-co-the-gap-nhip-dieu-chinh-truoc-khi-tiep-tuc-xu-huong-tang-dai-han

Giá đồng COMEX đang tăng vọt giữa bối cảnh lo ngại về nguồn cung và nhu cầu tăng cao từ các dự án năng lượng sạch và trí tuệ nhân tạo. Giá kim loại màu đỏ này đang hướng đến vùng cản quan trọng trước đó.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 14/05/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao phải đáo hạn hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh?

Gia-dong-Comex-co-the-gap-nhip-dieu-chinh-truoc-khi-tiep-tuc-xu-huong-tang-dai-han

Thông tin thị trường:

Giá đồng kỳ hạn của Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục do giao dịch chênh lệch giá và mua đầu cơ của các quỹ. Nhiều quỹ đầu tư đưa ra quyết định mua vào dựa trên các tín hiệu kỹ thuật đang cho thấy đà tăng giá mạnh mẽ.

Nhu cầu đồng đang bùng nổ nhờ vai trò then chốt trong việc sản xuất năng lượng tái tạo, phát triển xe điện và xây dựng cơ sở hạ tầng lưới điện quan trọng để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0. Động lực của thị trường và lo ngại về nguồn cung toàn cầu đã đẩy giá đồng lên cao.

Nhiều chuyên gia dự báo giá đồng vẫn đà tăng trong năm 2024 nhờ thâm hụt cung – cầu, chu kỳ cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và nhu cầu tăng từ năng lượng xanh. Nhu cầu đồng sẽ tăng nhưng tốc độ khác nhau tùy khu vực và phụ thuộc cả vào tình hình kinh tế vĩ mô. Đặc biệt là sự phục hồi kinh tế Trung Quốc, nhất là khó khăn trong lĩnh vực bất động sản của nước này, cũng có thể là một lực cản cho đà tăng của giá đồng năm 2024.

Theo một số nguồn tin, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đang xem xét đề xuất yêu cầu chính quyền địa phương trên cả nước mua hàng triệu ngôi nhà chưa bán được, đây là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất của nước này nhằm cứu vãn thị trường bất động sản đang bị khủng hoảng.

Về nguồn cung trong ngắn hạn, các tài xế tại các công ty vận tải vừa và nhỏ thuộc Liên đoàn Lực lượng Phương Bắc (CTFN) của Chile, nhà cung cấp đồng lớn nhất thế giới, đang tổ chức các cuộc biểu tình vô thời hạn ở Santiago và khu vực miền bắc giàu khoáng sản của đất nước, theo Bloomberg.

Mặc dù hiện tại vẫn vẫn chưa có báo cáo về sự gián đoạn đối với các mỏ đồng và lithium của đất nước. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình đã chặn một phần đường cao tốc, điều này có thể gây gián đoạn tới việc vận chuyển và xuất khẩu đồng.

Bộ trưởng Tài chính Mario Marcel của Chile đã nâng dự báo giá đồng trung bình năm 2024 lên 4,2 USD/pound, tăng từ mức 3,84 USD/pound trong dự báo trước. Sau đó, giá đồng sẽ tiếp tục duy trì ổn định cho đến năm 2028.

Theo Michael Cuoco, trưởng bộ phận bán hàng quỹ phòng hộ cho kim loại tại StoneX Group, “Những nhà đầu tư vị thế ngắn và hợp đồng tương lai đang bị siết chặt.”

Hiện tại, áp lực ngắn hạn đang khiến thị trường Comex rơi vào tình trạng backwardation chưa từng có, với hợp đồng tháng 7 giao dịch cao hơn tới 29,25 cent/pound so với hợp đồng tháng 9.

Cuoco nói thêm rằng ông kỳ vọng các nhà đầu tư tương lai có vị thế dài sẽ đẩy các vị thế này sang các hợp đồng sau để tận dụng sự chênh lệch giá lớn.

Theo Bloomberg

Phân tích kỹ thuật:

Trên khung 1D, giá đồng COMEX (CPEM24) tăng rất mạnh, vượt đỉnh nhưng chỉ báo RSI vẫn đang giữ tín hiệu phân kỳ âm.

Trên khung 1W, giá đồng COMEX đã phá vỡ kênh và có thể quay lại kiểm tra lại kênh trước khi tiếp tục xu hướng tăng dài hạn.

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ – Thành viên Kinh doanh 001 của MXV
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🌐 Facebook: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📼 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời